Bầu 15 đồng chí vào BCH Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 24/02/2023, Hội Nông dân xã Trung Đồng đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có Đồng chí Phạm Ngọc Lệ- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Đỗ Xuân Dương- Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chíTrương Thị Huế-Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã,cùng các đồng chí đại biểu Hội Nông dân xã Trung Đồng về dự Đại hội.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội Hội Nông dân xã Trung Đồng

Trong nhiệm kỳ 2018-2023,Hội Nông dân xã Trung Đồng đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các loại cây giống, con giống có năng suất cao, có giá trị trên thị trường, phù hợp với điều kiện của địa phương. Tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tích cực phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa. Với tinh thần yêu nước, cần cù, sáng tạo, cán bộ, hội viên trong xã đoàn kết, vượt qua khó khăn thi đua lao động sản xuất, nhiều hộvươn lên đạt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều hộ nông dân hiến đất, hoa lợi trên đất để làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng. Vị thế của giai cấp nông dân ngày càng được nâng cao và khẳng định là chủ thể xây dựng nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Kinh tế có bước phát triển khá toàn diện, kết cấu hạ tầng ở nông thôn được đầu tư xây dựng, đường làng ngõ xóm khang trang sạch đẹp. Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

Ảnh: Đ/c Trương Thị Huế-Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Thị Huế-Bí thư Đảng ủy xãđã biểu dương những thành tích Hội Nông dân xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ mới 2023 - 2028, cán bộ, hội viên nông dân xã Trung Đồng tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tiếp tục triển khai và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; phong trào nông dân thi đua tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới

Ảnh: Ra mắt BCH Hội Nông dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã đã bầu15 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại phiên họp thứ nhất, BCH Hội Nông dân xã đã bầu 3 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội; đồng chí Lò Văn Linh tiếp tục được tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Trung Đồng khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội cũng đã bầu 13 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên trong thời gian tới./.

Tác giả: Xuân Thắng