Xã Trung Đồng: 174 em học sinh được tiêm bổ sung vắc xin   Uốn ván - Bạch hầu

Nhằm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu hiệu quả nhất, tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh trong cộng đồng, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, không để tử vong do Uốn ván - Bạch hầu gây ra trên địa bàn xã. Vừa qua, Trạm Y tế xã Trung Đồng đã tổ chức tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu cho các em học sinh 08 tuổi tại Trường Tiểu học xã Trung Đồng.

Ảnh: Tiêm vắc xin phòng Uốn ván - Bạch hầu tại Trường Tiểu học xã Trung Đồng

Trong đợt chiến dịch này, xã Trung Đồng có 174/178 em học sinh 08 tuổi được tiêm Uốn ván - Bạch hầu, đạt 98%. Tại điểm tiêm Trường Tiểu học xã Trung Đồng, đội ngũ y, bác sỹ đã thực hiện tốt công tác an toàn tiêm chủng theo quy định. Tất cả các em học sinh đều được khám sàng lọc và phân loại trước khi tiêm; nếu có bất thường về sức khỏe như ho, sốt sẽ được hoãn tiêm. Các em sau tiêm được theo dõi sức khỏe 30 phút trước khi ra về, để đảm bảo an toàn phản vệ thuốc theo quy định. Sau khi kết thúc chiến dịch tiêm vắc xin Uốn ván - Bạch hầu, các em đều đảm bảo về sức khỏe, không ghi nhận trường hợp học sinh nào gặp phản ứng với thuốc sau tiêm./.

Tác giả: Xuân Thắng