Xử phạt vi phạm giao thông trên 922 triệu đồng

Từ đầu năm đến nay Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện Tân Uyên đã tuần tra, kiểm soát các tuyến giao thông đường bộ theo thẩm quyền, phát hiện 982 trường hợp vi phạm.

Ảnh: Lập biên bản xử phạt một trường hợp vi phạm giao thông

Trong đó ra quyết định xử phát theo thủ tục không lập biên bản 483 trường hợp; lập biên bản vi phạm hành chính 499 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ; tạm giữ 462 xe mô tô, 10 xe ô tô, 146 giấy tờ các loại, thu nộp kho bạc nhà nước 922 triệu 875 nghìn đồng. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là chở quá số người quy định, không mang giấy chứng nhận đăng ký xe, không đội mũ bảo hiểm và tham gia giao thông có nồng độ cồn.
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện Tân Uyên tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, phát huy tinh thần cảnh giác, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, Đội còn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến các tầng lớp nhân dân, học sinh nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Xuân Thắng