69 đội văn nghệ quần chúng góp phần bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống

Theo số liệu thống kê, toàn huyện Tân Uyên hiện có 69 đội văn nghệ quần chúng tại các thôn bản, tổ dân phố với khoảng 1000 thành viên tham gia, hoạt động của các đội văn nghệ quần chúng đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Ảnh: Đội văn nghệ xã Mường Khoa

Các đội văn nghệ đã tự tập luyện, trau dồi nhiều tiết mục múa, hát, tự tin giao lưu với nhiều đội văn nghệ trong và ngoài xã, tham gia vào các hội diễn văn nghệ của xã và huyện. Hoạt động của đội văn nghệ được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện và được đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia ủng hộ, cổ vũ, từ đó có tác động tích cực trong việc lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đội văn hóa, văn nghệ không chỉ là một "kênh" nâng cao văn hóa tinh thần lành mạnh cho người dân, mà còn góp phần quan trọng trong việc duy trì và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống  các dân tộc của địa phương như các điệu múa của người Thái, người Lào, múa khèn của người Mông, thổi sáo, đàn tính tẩu….xây dựng đời sống tinh thần ngày càng phát triển, văn minh./.