Xã Mường Khoa hiện có 62 km đường giao thông nông thôn

Xã Mường Khoa hiện có 31 tuyến đường, chiều dài 62km; trong đó tuyến đường nhựa của xã 19km; đường bê tông liên bản 12km; đường bê tông nội bải 22km và bê tông nội đồng 05km.

Ảnh: Một tuyến đường giao thông nông thôn tại xã Mường Khoa

Hiện nay các tuyến đường trên địa bàn xã đã cơ bản hoàn chỉnh, bên cạnh việc duy tu, nâng cấp những tuyến đường này; hàng năm, Đảng bộ, chính quyền xã huy động nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống đường trục bản, liên bản đảm bảo việc đi lại thuận lợi cho nhân dân. Các tuyến đường giao thông được đầu tư xây dựng, mở rộng, tạo huyết mạch giao thông thông suốt từ  huyện đến xã và từ xã đến các bản; đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đi lại của nhân dân, tạo điều kiện cho quá trình sản xuất được liên tục, nhanh chóng, tăng cường mở rộng vùng nguyên liệu, đồng thời thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào xã; mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang các ngành phi nông nghiệp ở nông thôn.
Việc từng bước hoàn chỉnh hệ thống giao thông nông thôn trục bản, liên bản sẽ góp phần kết nối địa bàn nông thôn với trung tâm xã và huyện, tạo điều kiện phát triển kinh tế địa phương, giao thông được thông suốt, an toàn, đặc biệt đã tạo ra diện mạo mới cho xã Mường Khoa trong xây dựng nông thôn mới nâng cao./.

Tác giả: Xuân Thắng