• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý Đảng lòng dân trong phát triển kinh tế

 Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Nậm Sỏ nhiệm kỳ 2020-2025, trồng từ 300-500 ha chè, để thực hiện đạt và vượt Nghị quyết đề ra, trong thời gian qua cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của cây chè, do vậy đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân trên địa bàn thể hiện ý Đảng lòng dân.


   
Ảnh: Lễ Ra quân trồng chè
    

Ông Lò Văn Kha - Trưởng bản Ít Luông, xã Nậm Sỏ cho biết: Bản có 100% hộ là đồng bào dân tộc Mông, do vậy để người dân hiểu về chủ trương đưa cây chè vào trồng trên đất Nậm Sỏ là một nhiệm vụ khó, xong với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ xã xuống đến bản đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho Nhân dân, giải thích cho Nhân dân, xã còn đưa các hộ dân tham quan, gặp trực tiếp một số hộ dân làm chè để tìm hiểu về nghề trồng chè, hiểu được giá trị mà cây chè mang lại... và thế là cây chè đã nhận được sự đồng thuận ủng hộ của người dân, đến nay bản đã có trên 43 hộ nhận trồng chè với diện tích trên 50 ha.
 

Ảnh: Người dân bản Ít Luông đang làm đất trồng chè
    

Gia đình anh Hà Văn Bình tại bản Hua Sỏ, xã Nậm sỏ là một trong những hộ gia đình nhận trên 3 ha chè để trồng, anh chia sẻ: Mới đầu gia đình anh còn băn khoăn, không biết khi trồng cây chè có mang lại được hiệu quả không, xong với sự vận động, tuyên truyền của các cấp, ngành xã và được xã cho đi tham quan vùng chè xã Phúc Khoa, anh đã tin vào cây chè là cây xóa đói giảm nghèo lên gia đình anh đã xung phong trồng.
    

Ảnh: Gia đình anh Hà Văn Bình, bản Hua Sỏ đang làm đất trồng chè
    

Theo kế hoạch năm 2022 xã Nậm Sỏ được huyện giao là 80 ha. Để hoàn thành diện tích trồng chè mới theo đúng kế hoạch, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể của xã đã phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, đăng ký diện tích trồng chè. Đồng thời, hướng dẫn người dân chuyển đổi diện tích đất 1 vụ ngô, sắn hiệu quả kinh tế thấp sang trồng chè. Cùng với đó xã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hướng dẫn bà con kỹ thuật làm đất trồng chè đúng khoảng cách. Các hộ dân tham gia trồng chè được hỗ trợ giống, phân bón lót và chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho chè. Đồng chí Lò Văn Hặc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Nậm Sỏ cho biết: Đến nay sau 5 ngày triển khai, người dân 3 bản đã làm đất được trên 15ha. Theo kế hoạch đến hết ngày 30/4 xã sẽ hoàn thành khâu làm đất, trung tuần tháng 6 - tháng 7/2022 xã sẽ hoàn thành kế hoạch trồng mới 80ha chè.
Có thể nói việc đưa cây chè vào trồng trên địa bàn xã Nậm Sỏ là một chủ trương đúng, trúng và nhận được sự đồng thuận của người dân, bởi cây chè là cây trồng có giá trị kinh tế cao mang lại thu nhập ổn định cho người trồng. Góp phần tăng thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích canh tác, giúp người dân xóa đói giảm nghèo.
        
               


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 234
Hôm qua : 543