• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Trung Đồng tập trung chăm sóc cây màu vụ Xuân Hè


      Cây trồng vụ Xuân Hè là cây trồng thâm canh tăng vụ, tạo việc làm, tăng thu nhập cho bà con nông dân, chính vì vậy, việc đưa những giống cây có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất được xã Trung Đồng coi trọng từ nhiều năm nay. 


 
    Ảnh: Cánh đồng Ngô tại xã Trung Đồng


     Để đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra, ngay từ đầu vụ, xã đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp với các bản đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động bà con tích cực làm đất để gieo trồng, chăm sóc cây màu, đảm bảo đúng khung thời vụ theo kế hoạch đã đề ra. Đến thời điểm hiện tại, xã Trung Đồng đã gieo trồng được 110 ha cây Ngô vụ Xuân Hè; chủ yếu các giống: Ngô lai VN885, Bioseed 9698, CP333. Ngoài ra còn gieo trồng một số loại cây như Lạc, Đỗ tương và cây rau màu các loại. Xác định tầm quan trọng của việc trồng cây Xuân Hè, xã đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các bản thực hiện nghiêm khung lịch thời vụ, đảm bảo quy trình kỹ thuật, tăng năng suất, sản lượng, đạt giá trị kinh tế cao. 


     Ảnh: Anh Dưỡng chăm sóc diện tích Ngô của gia đình


     Có mặt tại chân ruộng của anh Lường Văn Dưỡng - Bản Bút Trên, xã Trung Đồng, gia đình anh đang trồng dặm; bón phân, đạm, làm cỏ cho cây ngô. Ngay sau khi thu hoạch lúa gia đình, anh và các hộ gia đình trong bản đã chủ động làm đất để gieo trồng cây Ngô dưới sự hướng dẫn của cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và Khuyến nông xã. Hiện nay diện tích cây Ngô của gia đình anh Dưỡng đang sinh trưởng phát triển rất tốt. Cũng như gia đình anh Dưỡng, gia đình anh Hoàng Văn Xuân ở bản Bút Dưới cũng đang khẩn trường ra đồng kiểm tra, chăm sóc diện tích Ngô, Lạc của gia đình. Anh cho biết, vụ Xuân Hè năm nay, gia đình anh gieo trồng trên gần 2000 mét vuông cây Ngô và một ít diện tích Lạc. Đây là thời kỳ quan trọng để phát triển của các cây trồng; vì vậy anh thường xuyên thăm đồng, theo dõi tình hình các loại sâu bệnh, để có biện pháp xử lý.


   Ảnh: Cây Ngô vụ Xuân Hè đang sinh trưởng và phát triển tốt


    Để việc cây trồng vụ Xuân Hè giành thắng lợi, hiện nay bà con nông dân trên địa bàn xã đang tích cực chăm sóc và bảo vệ những diện tích đã trồng, đồng thời chủ động theo dõi tình hình sâu bệnh gây hại để có các biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả. Với sự nỗ lực vào cuộc của chính quyền xã, cũng như sự đồng thuận của bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn, sẽ là cơ sở để thực hiện thắng lợi mục tiêu trong sản xuất cây trồng vụ Xuân Hè, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân trên địa bàn xã./. 
 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.416
Hôm qua : 2.595