• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Trung Đồng: Sẵn sàng cho Ngày hội giao quân quân

Năm 2023, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên được giao chỉ tiêu gọi 21 công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đến thời điểm này, xã Trung Đồng đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho công tác giao, nhận quân vào ngày 10/02/2023 sắp tới.
Trong thời gian qua, việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn được địa phương lên kế hoạch cụ thể, thực hiện chu đáo, chặt chẽ. Trong đó, Ban CHQS xã tập trung thực hiện các khâu tuyển chọn theo đúng quy định, thực hiện tốt các khâu nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, số thanh niên đi làm ăn xa để có bước chuẩn bị trước khi điều khám. Đến nay, xã Trung Đồng đã phát lệnh nhập ngũ đối với 17 công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự, 04 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Nhờ sự chu đáo, chặt chẽ, khoa học trong khâu tuyển chọn  nên công tác chuẩn bị tuyển quân của xã diễn ra thuận lợi, cùng với đó là thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nên nhận thức và ý thức chấp hành của công dân luôn được nâng lên, tất cả thanh niên được lệnh điều khám chấp hành tốt, không có trường hợp chống lệnh, chống khám.


       
 Ảnh: Gặp mặt động viên gia đình công dân chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự


      Công dân Lò Văn Tiến cư trú tại bản Bút Dưới, xã Trung Đồng cho biết: Từ bé em đã rất thích hình ảnh chú bộ đội Cụ Hồ, vì vậy sau khi học hết Trung học phổ thông; em đã đăng ký tham gia khám tuyển nghĩa vụ Quân sự. Sau vòng sơ tuyển ở xã và khám tuyển tại huyện, em đã trúng tuyển, vì vậy em rất vui mừng và phấn khởi; bởi vào môi trường quân đội em sẽ được học tập, rèn luyện từng bước nâng cao kiến thức, lý luận chính trị, bản lĩnh của người lính; để sau này trở về địa phương áp dụng vào lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội.
     Cũng như công dân Lò Xuân Tiến, công dân  Tòng Tuấn Trường cư trú tại bản Bút Trên, xã Trung Đồng chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông; em đã khám tuyển và trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân. Với truyền thống gia đình và ước mơ trở thanh người lính công an nhân dân; những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, em đã nuôi dưỡng trong lòng tình yêu với màu áo xanh của người chiến sĩ, mong muốn được rèn luyện bản thân và tiếp tục được phục vụ lâu dài trong ngành Công an nhân dân; để góp phần công sức nhỏ bé của mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


  Ảnh: Công dân Tòng Văn Trường vui mừng phấn khởi vì trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân


Hiện nay công tác chuẩn bị giao quân của xã Trung Đồng đã sẵn sàng, các công dân chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ đã được nhận lệnh gọi nhập ngũ. Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS xã đã chuẩn bị các mặt về cơ sở vật chất, công tác hậu cần, phương tiện để đảm bảo cho tân binh tập trung tại Ban CHQS xã và thực hiện công tác giao quân về Ban CHQS huyện diễn ra an toàn, đúng thời gian quy định. Đến thời điểm này, xã Trung Đồng đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân vào ngày 10/02/2023./.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 95
Hôm qua : 737