• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Nậm Sỏ: Ra mắt Mô hình “Bản tự phòng, tự quản đảm bảo về ANTT”

Vừa qua Ủy ban Nhân dân xã Nậm Sỏ phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Bản tự phòng, tự quản đảm bảo về ANTT” tại bản Tho Ló xã Nậm Sỏ. Dự buổi Lễ ra mắt có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy,HĐND,UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể xã, cùng đông đảo bà con nhân dân bản Tho Ló tham dự buổi Lễ. Ảnh: Toàn cảnh tại buổi Lễ ra mắt mô hình


Tham gia mô hình có trên 60 hội viên nông dân, đại diện cho 60 hộ gia đình trong bản Tho Ló. Từ bao đời nay, các hộ dân trong bản luôn sống đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Tuy nhiên bên cạnh đó, trong nội bản vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT như: Bạo lực gia đình; tranh chấp đất đai; uống rượu say gây mâu thuẫn, tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm; tình làng, nghĩa xóm cũng dần xa cách. Để thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó tương trợ giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc. Bản Tho Ló đã thành lập và ra mắt Mô hình tự quản về ANTT với mục đích tuyên truyền, vận động Nhân dân trong bản thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quy ước, hương ước và các phong trào hoạt động của địa phương. Việc xây dựng và ra mắt Mô hình “Bản tự phòng, tự quản đảm bảo về ANTT” tại bản Tho Ló xã Nậm Sỏ là một mô hình có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; qua đó hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã.Thông qua mô hình này nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đảm bảo ANTT, không có con em trong bản vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội.


Ảnh: Đại diện các hộ gia đình tham gia ký kết quy ước


Tại buổi Lễ, đại diện các hộ gia đình trong bản Tho Ló đã ký kết quy ước thực hiện mô hình và đăng ký làm nhiều việc tốt về an ninh trật tự./.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 247
Hôm qua : 425