Xã Nậm Cần: Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 27/02/2023,Hội Nông dân xã Nậm Cần đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Xuân Dương- Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Đoàn Văn Sáng- Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã,cùng các đồng chí đại biểu Hội Nông dân xã Nậm Cần về dự Đại hội.

Ảnh: Các đại biểu về dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Nậm Cần đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đẩy mạnh tuyên truyền hội viên phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân; hoàn thành và vượt các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tổchức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ, Nghị quyết của Hội cấp trên. Các phong trào: “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”, “Nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng - an ninh” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được đẩy mạnh, thu hút đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng.
Tham luận tại Đại hội, tập trung vào các nội dung: Nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; thực hiện các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân về khoa học kỹ thuật và vốn vay ưu đãi.Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân xã Nậm Cần phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu: Có từ 01 - 02 mô hình kinh tế tập thể; kết nạp mới 50 - 60 hội viên; hằng năm có 30% Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% Chi hội xếp loại hoàn thành nhiệm vụ, cơ sở Hội đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy xã phát biểu chỉ  đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Sáng- Bí thư Đảng ủy xã đãghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội Nông dân xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí mong muốn cán bộ, hội viên nông dân xã Nậm Cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, sáng tạo trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua.

Ảnh:Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân xã

Ảnh: Ra mắt Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Nậm Cần nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí, đồng chí Giàng A Vàng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 13 đồng chí./.

Tác giả: Xuân Thắng