• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Mường Khoa: Đường giao thông được đầu tư, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội   

Bằng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước và sự đồng lòng, tham gia đóng góp của người dân, hạ tầng giao thông ở xã Mường Khoa đã được nâng cấp đồng bộ, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, đi lại của người dân và giúp diện mạo vùng nông thôn đổi thay, khởi sắc.Ảnh: Toàn cảnh xã Mường Khoa hôm nay


Trong những năm qua cùng với sự hỗ trợ tích cực của UBND huyện, sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân trong xã, hệ thống giao thông đã không ngừng được đầu tư xây dựng, mở rộng. Hiện nay, tổng chiều dài các tuyến đường giao thông của xã là 62 km, tạo huyết mạch giao thông thông suốt từ huyện đến xã và từ xã đến các bản; đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đi lại của nhân dân, tạo điều kiện cho quá trình sản xuất được liên tục, nhanh chóng, tăng cường mở rộng vùng nguyên liệu, đồng thời thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào xã; mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang các ngành phi nông nghiệp ở nông thôn. Xã Mường Khoa hiện có 31 tuyến đường, chiều dài 62km; trong đó tuyến đường nhựa của xã 19km; đường bê tông liên bản 12km; đường bê tông nội bản 22km và bê tông nội đồng 05km. Hiện nay các tuyến đường trên địa bàn xã đã cơ bản hoàn chỉnh, bên cạnh việc duy tu, nâng cấp những tuyến đường này. Hàng năm, Đảng bộ, Chính quyền xã huy động nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống đường trục bản, liên bản đảm bảo việc đi lại thuận lợi cho nhân dân. Ông Hoàng Văn Khoan là người dân bản Mường khoa chia sẻ: Trước đây con đường này là đường đất, đá, được chính quyền sửa chữa nhiều lần nhưng việc đi lại cũng còn khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Từ khi có chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã tiếp tục đầu tư “Bê tông hóa” tuyến đường, ai nấy đều vui mừng phấn khởi. Con đường hoàn thành là tiền đề quan trọng đưa kinh tế của người dân trong bản phát triển. 


Ảnh: Tuyến đường tại bản Mường được đầu tư, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn


Bà Lường Thị Cại tại bản Nà Pè cho biết: Con đường tại bản Nà Pè trước đây nhỏ hẹp, việc đi lại, vận chuyển hàng nông sản của người dân gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy khi xã có chủ trương thi công mở rộng tuyến đường này ai nấy đều vui mừng, sẵn sàng hiến đất, để con đường mau hoàn thành phục vụ nhân dân.
Việc từng bước hoàn chỉnh hệ thống giao thông nông thôn trục bản, liên bản sẽ góp phần kết nối địa bàn nông thôn với trung tâm xã và huyện, tạo điều kiện phát triển kinh tế địa phương, giao thông được thông suốt, an toàn, đặc biệt đã tạo ra diện mạo mới cho xã Mường Khoa trong xây dựng nông thôn mới nâng cao./.
 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 223
Hôm qua : 1.551