• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hố Mít: Cây cầu nối nhịp bờ vui

Thực hiện Dự án cầu dân sinh, trong thời gian qua, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Đông Hưng đã triển khai và hoàn thành xây dựng cây cầu cứng với chiều rộng 3m, chiều dài trên 80m, bắc qua suối trên địa bàn xã Hố Mít với tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng. Cây cầu cứng được xây dựng, đưa vào sử dụng giúp cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của Nhân dân trên địa bàn được thuận lợi, an toàn hơn trước rất nhiều, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.Ảnh: Bản Trung tâm xã Hố Mít


    Hố Mít là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Uyên, với mạng lưới sông, suối trên địa bàn khá dày, lại do địa hình có độ dốc lớn nên vào mùa mưa bão dòng nước chảy xiết, rất nguy hiểm. Ở những nơi chưa có cầu kiên cố hoặc cầu xây dựng đã lâu, không bảo đảm an toàn thì việc đi lại, vận chuyển nông sản, giao thông của người dân gặp nhiều khó khăn, hiểm nguyrình rập khi qua suối mùa mưa lũ. Qua đó, sau khi trúng gói thầu, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Đông Hưng đã triển khai xây dựng và hoàn thành cây cầu mới.


    Ảnh: Người dân yên tâm đi lại trên cây cầu mới kiên cố, sạch đẹp


Cây cầu chính thức được bàn giao và đưa vào sử dụng vào giữa tháng 12/2021 trong niềm vui chung của hơn 670 hộ dân trên địa bàn xã. Bởi từ đây, các mặt hàng nông sản sẽ có người vào tận nơi thu mua, việc vận chuyển hàng hóa qua cầu sẽ không còn vất vả, nguy hiểm như trước.Không chỉ người dân bản Trung Tâm, mà người dâncác bản khác trong xã và những xã lân cận qua lại, buôn bán cũng rất thuận tiện. Không những rộng rãi, chắc chắn, cây cầu còn được người dân khen ngợi về mặt mỹ thuật, là điểm nhấn trong hạ tầng giao thông địa phương.Sinh ra và lớn lên ngay bên bờ dòng suối, ông Vì Văn Chương- Bản Trung Tâm, xã Hố Mít không giấu được niềm vui khi cầu Suối Lĩnh được hoàn thành. Ông chia sẻ: Khi được biết chủ trương xây cầu qua suối, ai nấy đều phấn khởi, vậy là từ nay, người dân trong bản sẽ không còn nỗi lo tai nạn khi qua suối, trẻ em vẫn có thể tới trường an toàn mỗi khi mưa lũ về.


Ảnh: Các em học sinh tung tăng đi học về trên cây cầu mới


Với đặc thù địa phương có nhiều suối, chia cắt địa hình như xã Hố Mít; dự án xây dựng cầu dân sinh đã đáp ứng được sự mong mỏi của người dân tại địa phương. Đến nay, cơ bản các cây cầu đều đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần bảo đảm an toàn giao thông nông thôn, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn xã./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 279