• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ

Vừa qua (27/02), Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I năm 2023 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tân Uyên. 
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023,Đoàn kiểm sát trực tiếp do đồng chí Hoàng Văn Trưởng - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Uyên làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viêntiến hành kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I/2023tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tân Uyên.


 
Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Trưởng - Phó Viện trưởng VKSND huyện Tân Uyên công bố Quyết định kiểm sát trực tiếp


Đoàn đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân chấp hành án tại Nhà tạm giữvà các công tác khác theo kế hoạch mà Viện KSND huyện Tân Uyên đã đề ra; kiểm sát trực tiếp tại các buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việcgiam giữ, chấp hành án. 
Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy, thời gian vừa qua Nhà tạm giữ Công an huyện Tân Uyên đã đạt được những ưu điểm như: Các trình tự, thủ tục hồ sơ tạm giữ, tạm giam; thời hạn tạm giữ, tạm giam trong các giai đoạn tố tụng đã được thực hiện đảm bảo đầy đủ và không để xảy ra trường hợp quá hạn. Việc bố trí, phân loại người bị tạm giữ tạm giam được thực hiện đúng theo quy định. Công tác tuần tra, canh gác, ...được thực hiện nghiêm ngặt; việc phân loại quản lý, tổ chức giam giữ, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam; chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt cá nhân; chăm sóc sức khỏe, y tế, khám chữa bệnh; tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam gặp thân nhân; nhận gửi thư, quà, sách, báo, tài liệu…trong Nhà tạm giữ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng chỉ ra một số tồn tại và đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, Trưởng đoàn đánh giá cao những những mặt Nhà tạm giữ Công an huyện Tân Uyên đã đạt được trong thời gian qua.Nêu ra một số hạn chế cần phải khắc phục và kết luận, kiến nghị sơ bộ. Đồng thời yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Tân Uyên cần tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam.


Ảnh: Đồng chí Lê Văn Khoa - Thủ trưởng Cơ quan Quản lý tạm giữ, tạm giam - Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Tân Uyên phát biểu tiếp thu ý kiến của Viện kiểm sát nhân dân huyện


Sau khi nghe kết luận, kiến nghị sơ bộ, đại diện Nhà tạm giữ đã nghiêm túc tiếp thu các nội dung kết luận và đề nghị Viện KSND huyện Tân Uyên tiếp tục phối hợp với Nhà tạm giữ Công an huyện Tân Uyên để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới./.
 


Tác giả: Phương Thảo ( VKS ND huyện)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.619
Hôm qua : 319