• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Trung Đồng: Đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở

Những năm qua, xã Trung Đồng luôn quan tâm bảo tồn và phát triển các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn. Nhiều câu lạc bộ, đội văn nghệ ở các bản đã được thành lập và hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân.


Ảnh: Nhà văn hóa bản Bút Dưới xã Trung Đồng

Bản Bút Dưới là một trong những bản của xã Trung Đồng có phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển. Để đạt được điều này, bản thường xuyên quan tâm phát triển phong trào văn hóa - văn nghệ quần chúng, đồng thời thành lập CLB Liên thế hệ để gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy phong trào văn nghệ phát triển. Được thành lập năm 2009 với 7 thành viên, đến nay đội văn nghệ của bản đã thu hút 15 thành viên tham gia. Các thành viên trong đội văn nghệ có độ tuổi khác nhau, nhưng có điểm chung là đam mê văn hóa - văn nghệ và mong muốn gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống. Từ khi thành lập, ngoài việc biểu diễn các tiết mục văn nghệ phục vụ cho bản, xã, huyện nhân dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm, tham gia hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng các cấp, đội văn nghệ bản còn trao truyền nhiều điệu hát ru, tiết mục múa đặc sắc của đồng bào Thái cho thế hệ trẻ; qua đó nhiều hạt nhân văn nghệ trẻ đã được bồi dưỡng, truyền nghề, trở thành thế hệ tiếp nối, giữ lửa cho phong trào văn nghệ quần chúng. 


Ảnh: Đội văn nghệ Bản luyện tập chuẩn bị cho Hội thi

Trao đổi với phóng viên, chị Hoàng Thị Nguyên - Đội trưởng Đội văn nghệ bản Bút Dưới cho biết: “Để phong trào văn hóa - văn nghệ phát triển, Bản thường xuyên tham gia các phong trào, hội thi nghệ thuật quần chúng; thành lập đội văn nghệ Liên thế hệ để trao truyền những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; đồng thời quảng bá tới mọi người về nét văn hóa truyền thống của dân tộc, giáo dục thế hệ trẻ biết trân quý những giá trị văn hóa của ông cha, góp phần thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng của bản nói riêng và của xã nói chung ngày một phát triển”.


Ảnh: Tham gia giao lưu văn nghệ do Hội LHPN huyện tổ chức

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới xã Trung Đồng tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với hoạt động văn hóa - văn nghệ. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động văn hóa - thể thao nói chung và hoạt động văn nghệ quần chúng nói riêng. Chỉ đạo các bản quan tâm, định hướng các đội văn hóa - văn nghệ xây dựng chương trình hoạt động phù hợp với nhu cầu của Nhân dân và thực tiễn của địa phương./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 259
Hôm qua : 1.551