• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Pắc Ta, Hố Mít: Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc năm 2023

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), trong 2 ngày  01 - 02/9/ 2023, UBND 2 xã Pắc Ta, Hố Mít tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc 2 xã năm 2023. Dự Ngày hội có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn 2 xã và du khách đến xem và cổ vũ.  

   
Ảnh: Không khí tại Ngày hội

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc xã Pắc Ta, Hố Mít năm 2023 diễn ra với sự tham gia của trên 200 diễn viên, vận động viên đến từ các bản trên địa bàn 2 xã. Tại Ngày hội đã tổ chức các hoạt động như: Trình diễn nấu xôi và trưng bày ẩm thực; tham quan các gian hàng, giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, tái hiện Lễ cầu mưa thuận gió hòa, Lễ té nước truyền thống của đồng bào dân tộc Thái, tái hiện Lễ cưới của đồng bào dân tộc Dao đỏ, giao hữu bóng đá... 


Ảnh: Tái hiện Lễ cưới của đồng bào dân tộc Dao

 Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc của xã Pắc Ta, Hố Mít được tổ chức thường niên; đây là nơi gặp gỡ, giao lưu trao đổi thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa của các dân tộc trên địa bàn. Ngày hội không chỉ thu hút các vận động viên, bà con nhân dân trên địa bàn 2 xã đến xem và cổ vũ mà còn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến trải nghiệm, tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của đồng bào nơi đây. Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy - Du khách đến từ tỉnh Phú Thọ cho biết: “Đây là lần đầu tiên chị tham quan, trải nghiệm và đón tết độc lập tại xã Pắc Ta, Hố Mít, chị cảm thấy rất vui và hào hứng khi được xem các trò chơi, cũng như lễ hội độc đáo nơi đây”.


Ảnh: Lễ té nước của đồng bào dân tộc Thái

Ngày hội là hoạt động thiết thực, khơi dậy lòng tự hào về ngày “Tết độc lập của dân tộc”; đồng thời đây cũng là hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Ngày hội đã để lại nhiều dấu ấn khó quên tới người dân và du khách; động viên cổ vũ cán bộ và Nhân dân 2 xã ra sức thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đươc biết việc tổ chức Ngày hội là hoạt động thường niên của chính quyền địa phương nơi đây, giúp người dân có sân chơi bổ ích, ý nghĩa trong ngày lễ trọng đại của đất nước. 
Sau 2 ngày diễn ra sổi nổi, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo Nhân dân trên địa bàn 2 xã và du khách gần xa; Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc xã Pắc Ta, Hố Mít năm 2023 đã thành công tốt đẹp. 


Ảnh: Thi giã cốm tại Ngày hội

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc xã Pắc Ta, Hố Mít là dịp để đồng bào các dân tộc trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho Nhân dân và du khách; giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; gắn công tác văn hóa, thể thao và du lịch với việc thực hiện những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.


Tác giả: Xuân Thắng, Văn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 263
Hôm qua : 1.551