Tân Uyên sẵn sàng cho Ngày hội lớn

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Tân Uyên lần thứ X, năm 2024, diễn ra từ ngày 24-25/8/2024, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Tân Uyên. Đây là một hoạt động thường liên hằng năm; có ý nghĩa, nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu văn hóa, đồng thời giới thiệu các giá trị đặc sắc, phong phú, độc đáo, đa dạng của văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Tân Uyên để giới thiệu đến với du khách. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho Ngày hội đã được Ban Tổ chức hoàn tất và sẵn sàng.

Ảnh: Họp Ban Tổ chức Ngày hội

Đồng chí Lò Văn Biên - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội cho biết: Để ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, UBND huyện đã ban hành văn bản hướng dẫn các các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, thành lập các đoàn vận động viên, diễn viên, nghệ nhân tham gia Ngày hội. Ðồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch trực, phân công cán bộ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm và các hoạt động khác, đảm bảo ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc và các hoạt động diễn ra trong Ngày hội đang được thực hiện rất khẩn trương như trang trí khánh tiết, cơ sở vật chất, trang thiết bị, sân bãi phục vụ cho ngày hội.

Ảnh: Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho Ngày hội

Ngày hội với nhiều hoạt động như: Trưng bày không gian giới thiệu và thưởng trà, không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn huyện. Thi không gian trưng bày, sản phẩm thủ công, trang phục, nhạc cụ, công cụ lao động sản xuất, ảnh đẹp về địa phương và giới thiệu các sản phẩm nông, lâm sản, sản phẩm OCOP; thi làm bánh Giầy của dân tộc Mông; thi trưng bày giới thiệu ẩm thực truyền thống các dân tộc; thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc, chương trình văn nghệ, bên cạnh đó ngày hội còn diễn ra thi các môn thể thao, trò chơi dân gian như: Kéo co, đẩy gậy, tù lu, tó má lẹ, cờ tướng, nhảy bao bố, bắn nỏ, tung còn, các trò chơi dân gian như bị mắt đánh chiêng, ném bóng vào chậu, quay vòng đá bóng trúng đích...Ngày hội sẽ khai mạc vào hồi 19h30 ngày 24/8/2024.

Ảnh: Quang cảnh khu Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Tân Uyên

Đồng chí, Hoàng Ngọc Lân – Giám đốc Trung tâm VH,TT&TT huyện Tân Uyên – Phó Ban Tổ chức Ngày hội cho biết: Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Tân Uyên là dịp để nghệ nhân gặp gỡ, giao lưu, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, huy động sự chung tay của toàn thể Nhân dân trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện. Đồng thời quảng bá, giới thiệu danh lam, thắng cảnh, các nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, tiềm năng du lịch của huyện Tân Uyên đến với du khách.