Tân Uyên đón chào năm học mới 2024-2025

Hòa chung không khí chào đón năm học mới 2024-2025, trên địa bàn Lai Châu, ngày 5/9 các trường học trên địa bàn huyện Tân Uyên tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Dự buổi Lễ và chia sẻ niềm vui với cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn huyện Tân Uyên, có đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; huyện Tân Uyên, có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lò Văn Học – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn.

Ảnh: Quảng cảnh Lễ khai giảng tại Trường THCS xã Pắc Ta

Dự và tặng hoa tại Trường Tiểu học, THCS xã Pắc Ta có đồng chí Lò Văn Biên – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyên, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, các thầy cô giáo, các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn xã.

Ảnh: Đánh trống khai giảng năm học mới

Tại Lễ khai giảng, thầy và trò hai nhà trường cùng với các vị đại biểu đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi các em học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025.

Ảnh: Chào đón các em học sinh khối lớp 6

Năm học 2023-2024, Trường Tiểu học, THCS xã Pắc Ta đã nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng trong tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã hoàn thanh kế hoạch đề ra. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trong đó, giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện là THCS: 08 GV; Tiểu học:11GV. Học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện THCS: 08 HS; Tiểu học:12HS. Chất lượng giáo dục được giữ vững, nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Bậc THCS tỷ lệ chuyên cần 93,5%. Tỷ lệ HS xếp loại đặt hạnh kiểm từ TB trở lên 99.8%. Tỷ lệ HS xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 96,3%. Với sự nỗ lực và quyết tâm đó, trong năm học 2023-2024, hai đơn vị đã được Sở GD &ĐT Lai Châu, công nhận trường đạt kiểm định chất lượng mức độ 2; một đơn vị được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
    Năm học 2024 – 2025, trường Tiểu học, THCS xã Pắc Pắc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản toàn diện, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Không ngừng đổi mới công tác quản lí, triển khai có hiệu quả các hoạt động thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên phát biểu tại Lễ khai giảng

Đọc Quyết định, trao Bằng công nhận cho trường TH, THCS xã Pắc Ta đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lò Văn Biên – Uỷ viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà tập thể hai Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong rằng trong năm học mới, hai nhà Trường tiếp tục phát huy hơn nữ những kết quả đã đạt được, thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, các thế hệ học sinh ra sức thi đua học lập rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi thế hệ tương lai của quê hương, đất nước.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đã trao Bằng công nhận trường TH, THCS xã Pắc Ta đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Đồng chí Vũ Trường Tới -  Phó Phòng Gáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên cho biết: Năm học 2023-2024, kết thúc với nhiều kết quả nổi bật; hoàn thành chương trình giáo dục, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; các chỉ tiêu giáo dục đạt cao; giáo dục MN đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu, giáo dục TH đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu, giáo dục THCS đạt và vượt 10/11 chỉ tiêu; kết quả PCGD, XMC được giữ vững và nâng cao; công tác kiểm định chất lượng, xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác phân luồng được quan tâm, đạt kết quả tốt; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; triển khai Đề án “Trường trọng điểm chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện Tân Uyên giai đoạn 2021-2025” đúng kế hoạch, có hiệu quả; thực hiện tốt công tác triển khai Chương trình GDPT 2018; công tác xây dựng, cải tạo cảnh quan trường lớp, xã hội hóa giáo dục đạt kết quả nổi bật; công tác quản lý tài chính, tài sản được quan tâm, thực hiện đảm bảo chế độ, chính sách cho người dạy và người học.

Ảnh: Không khí Lễ khai giảng tại một số Trường trên địa bàn huyện

Năm học 2024-2025, là năm tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; năm thứ năm triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 5, lớp 9, lớp 12 và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; năm thức tư triển khai Đề án trường trọng điểm chất lượng giáo dục. Ngành giáo dục huyện Tân Uyên tiếp tục với những quyết tâm mới, khí thế mới, tràn đầy niềm tin và hy vọng.