• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tân Uyên: Khánh thành tuyến phố đi bộ Chu Văn An

Nhằm góp phần chào mừng 20 năm chia tách thành lập tỉnh Lai Châu, 15 năm chia tách thành lập huyện Tân Uyên và mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Tối 13/01/2024, UBND huyện Tân Uyên khánh thành tuyến phố văn minh đô thị (Phố đi bộ Chu Văn An) thuộc Tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên. Dự buổi khánh thành có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn; cùng đông đảo bà con nhân dân, du khách trong và ngoài huyện tham gia buổi buổi khánh thành.


      Ảnh: Không khí tại buổi khánh thành 

Phố đi bộ Chu Văn An khánh thành, đưa vào hoạt động nhằm tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo của huyện. Địa điểm này cũng được kỳ vọng sẽ tạo nên không gian công cộng lành mạnh, là nơi giữ gìn và giao lưu văn hoá của nhân dân trên địa bàn cũng như là nơi để du khách khi đến với Tân Uyên được tham quan, tìm hiểu văn hóa của địa phương. Đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch của huyện ngày càng phát triển; tạo môi trường du lịch hấp dẫn, lành mạnh, phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch, giải trí, thưởng thức mua sắm, ẩm thực của nhân dân và du khách khi đến với Tân Uyên. Từ đó, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, vẻ đẹp thiên nhiên đến với bạn bè du khách trong và ngoài tỉnh. 


Ảnh: Cắt băng khánh thành tuyến phố đi bộ Chu Văn An

Phát biểu tại buổi khai trương, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Để tuyến phố đi bộ duy trì hoạt động hiệu quả, trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục hoàn chỉnh quy hoạch, khai thác lợi thế cảnh quan tuyến phố, tạo thành không gian giao lưu văn hóa, ẩm thực đặc sắc, góp phần thu hút đông đảo du khách đến với huyện Tân Uyên”.


Ảnh: Đ/c Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tại buổi khánh thành

Chị Dương Thị Diến ở Tổ dân phố 32, thị trấn Tân Uyên cùng gia đình, bạn bè cũng đã có mặt ở phố đi bộ từ rất sớm, để đón xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc và thưởng thức các món ăn đường phố. Chị chia sẻ: “Chị rất vui khi huyện Tân Uyên có tuyến phố văn minh đô thị; tạo nơi vui chơi giải trí cho người dân trong huyện cũng như du khách đến đây. Mong rằng ngày càng có nhiều hoạt động thú vị, bổ ích như này để Tân Uyên là điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách”. Là thành viên trong Câu lạc bộ văn nghệ Tổ dân phố 21, thị trấn Tân Uyên, cô Hà Thị Thành vui mừng chia sẻ: “Huyện xây dựng công trình phố đi bộ sẽ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho bà con nhân dân trong toàn huyện nói chung, cũng như đội văn nghệ của cô nói riêng. Bởi đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp người dân có những giây phút thư giãn sau những giờ lao động, học tập, công tác; đồng thời là nơi để chị em trong đội văn nghệ của cô được thể hiện với đam mê múa hát của mình, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa của người dân Tân Uyên đến với du khách”.


Ảnh: Các tiết mục văn nghệ tại buổi khánh thành

Việc khánh thành tuyến phố đi bộ Chu Văn An trên địa bàn huyện Tân Uyên sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện, tạo nét đẹp về văn hóa, văn minh đô thị đặc trưng của miền núi Tây Bắc, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của Nhân dân, du khách trong và ngoài huyên. Đồng thời tuyến phố đi bộ là công trình chào mừng gắn với kỷ niệm 15 năm chia tách, thành lập huyện Tân Uyên và mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 314