Hố Mít kịp thời khắc phục hậu qủa do mưa lũ

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, rạng sáng ngày 03/8/2024, trên địa bàn xã Hố Mít xảy ra sạt lở tại một số điểm, tuyến đường từ bản Mít Thái xã Pắc Ta lên bản Mít Nọi xã Hố Mít, sạt lở đã gây ách tắc giao thông trên một số tuyến đường liên bản trên địa bàn xã. Đặc biệt vào khoảng 04 giờ sáng ngày 03/8/2024 phần đất trên tà luy dương đã sạt vào tường nhà anh Tráng A Cu bản Lầu, xã Hố Mít đã làm hư hại đến nhà và tài sản. Rất may vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

Ảnh: Các ban, ngành đoàn thể xã và Nhân dân giúp người dân bị sạt lở nhà di rời tài sản

Ngay sau khi có thông tin sạt lở đất; cấp ủy, chính quyền xã Hố Mít đã có mặt kịp thời huy động lực lượng tại chỗ, tập trung giúp người dân di chuyển tài sản, đồ đạc và người đến vị trí an toàn; đồng thời có phương án xử lý các tuyến đường bị sạt sụt đảm bảo đi lại cho người dân; đồng thời tuyên truyền tới người dân theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ và tình hình sạt lở đất; chủ động thực hiện các biện pháp sơ tán người và tài sản đến khu vực an toàn khi có diễn biến bất thường tại điểm sạt lở; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp để hỗ trợ, ứng phó khi có yêu cầu./.