• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Tân Uyên

Trong 2 ngày (26, 27/8/2023) UBND huyện Tân Uyên tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện lần thứ IX, năm 2023. Đây là hoạt động được UBND huyện tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Dự Ngày hội có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn; cùng đông đảo du khách, Nhân dân trong và ngoài huyện. 

Ảnh: Không khí tại Ngày hội

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Tân Uyên năm 2023 diễn ra trong 2 ngày (26, 27/8); với sự tham gia của gần 300 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên thuộc các xã, thị trấn trên địa huyện. Đến với Ngày hội, các đoàn đã mang đến những điệu múa, lời ca, những trò chơi dân gian truyền thống độc đáo, mang đậm đà bản sắc văn hóa của từng dân tộc mình. Xác định đến với Ngày hội vừa để gặp gỡ, giao lưu vừa để thi đấu, do đó các vận động viên, các đoàn đều cố gắng, nỗ lực để thi đấu đạt thành tích cao nhất. Anh Lù A Sình, vận động viên đẩy gậy của xã Hố Mít cho biết: “Môn đẩy gậy là môn anh yêu thích nhất, vì vậy hàng năm anh đều tham gia môn đẩy gậy tại Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện. Để đảm bảo cho thi đấu, anh thường xuyên duy trì luyện tập sức khỏe, kỹ năng thi đấu để có thành tích cao nhất”. Cũng như anh Sình, vận đồng viên Lù Văn Đạt, đoàn vận động viên xã Nậm Sỏ cho biết: “Là xã xa trung tâm huyện, đi lại khó khăn, vất vả; vì vậy để đảm bảo tham gia các hoạt động cũng như thi đấu các môn thể thao trong Ngày hội, đoàn vận động viên xã Nậm Sỏ đã ra trung tâm huyện trước 2 ngày để đảm bảo sức khỏe cho thi đấu hiệu quả nhất”. 


Ảnh: Trao Cờ Lưu niệm cho các đoàn về dự Ngày hội

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc của huyện Tân Uyên được tổ chức thường niên; đây là nơi gặp gỡ, giao lưu trao đổi thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện. Thông qua Ngày hội còn lựa chọn được những vận động viên tham gia thi đấu tại tỉnh. Nhằm tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân trong huyện biết và đến vui chơi tại Ngày hội thì công tác công tác tuyên truyền, chuẩn bị cho Ngày hội luôn được huyện quan tâm, chú trọng. Đồng chí Trần Văn Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Tân Uyên cho biết: “Ngay trước khi diễn ra Ngày hội, là đơn vị thường trực, đơn vị Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng, ban hành các văn bản, kế hoạch, phân công thành viên đến các xã, thị trấn, vận động Nhân dân tham gia đầy đủ các hoạt động theo kế hoạch, đảm bảo yêu cầu đề ra, qua đó góp phần tạo nên thành công của Ngày hội”.


Ảnh: Trao giải cho các đoàn đạt thành tích cao 

Sau những ngày diễn ra sổi nổi cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo Nhân dân trên địa bàn huyện và du khách gần xa, Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Tân Uyên lần thứ IX, năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 137 giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao tại Ngày hội. Trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị xã Thân Thuộc, giải nhì toàn đoàn thuộc về đơn vị thị trấn Tân Uyên, giải ba toàn đoàn thuộc về đơn vị xã Mường Khoa.


Ảnh: Các môn thi đấu thể thao tại Ngày hội, thi nấu ăn, làm bánh Giầy tại Ngày hội

Ngày hội là hoạt động thiết thực, chào mừng 78 năm ngày Quốc khánh 2/9, khơi dậy lòng tự hào về ngày “Tết độc lập của dân tộc”; đồng thời đây cũng là hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Ngày hội đã để lại nhiều dấu ấn khó quên tới người dân và du khách; động viên cổ vũ cán bộ và Nhân dân các xã, thị trấn trong huyện ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, quảng bá các danh lam thắng cảnh, văn hóa truyền thống, tiềm năng du lịch của địa phương. ./        


Tác giả: Nguyễn Thường - Lê Nghĩa - Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.083
Hôm qua : 1.415