Bí thư Huyện ủy dâng hương Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng nay ngày 24/7, Đoàn đại biểu của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Uyên dâng hương, hoa Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Dự Lễ dâng hương có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND thị trấn, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn; Ban Liên lạc Trung đoàn 81, 148, 174 huyện, Hội Cựu TNXP, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Huy Phương cùng đoàn đã kính cẩn, nghiêng mình đặt vòng hoa, lễ viếng, dâng hương để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước,

Ảnh: Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”

Với tấm lòng thành kính, tri ân và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ, trong những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác đảm bảo chính sách đối với người có công và an sinh xã hội. Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so kế hoạch đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục được duy trì và phát triển. Tổng sản lượng lương thực ước đạt 13.295/28.380 tấn, sản lượng Chè búp tươi ước đạt 9.500/30.500 tấn, đạt 31,2% KH, bằng so với cùng kỳ năm 2023. Sản lượng thủy sản ước đạt 330 tấn/735 tấn. Công tác trồng, chăm sóc bảo vệ rừng được thực hiện tốt. Xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị được thực hiện đảm bảo; PCTT&TKCN tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay huyện đạt 4/9 tiêu chí NTM (có 28/36 tiêu chí thành phần đạt yêu cầu); tiêu chí xã nông thôn mới bình quân đạt 12,67 tiêu chí/xã, công tác thu hút đầu tư, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn huyện được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện và giải quyết kịp thời; việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu kiện của công dân, phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo thực hiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, quốc phòng - an ninh được duy trì ổn định, giữ vững.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắm hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Ảnh: Đồng Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thắm hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đến thăm hương tại Nghĩa trang liệt sỹ để tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của huyện Tân Uyên đã anh dũng hy sinh vì cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, để hôm nay Tổ quốc ta, non sông ta được nối liền một dải; đất nước ngày càng phát triển, Nhân dân có cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương