Ấn tượng Liên hoan “Tiếng hát Hoa phượng đỏ huyện Tân Uyên lần thứ VI, năm 2024”

Sau 02 ngày thi, Liên hoan “Tiếng hát Hoa phượng đỏ huyện Tân Uyên lần thứ VI, năm 2024” đã thành công tốt đẹp. Hội thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ năm nay mang đến nhiều tiết mục hay và ý nghĩa. Hội thi tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong mùa hè năm nay.

Ảnh: Tiết mục hát múa của TDP 17, thị trấn Tân Uyên

Đồng chí, Lò Văn Biên – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BTC Liên hoan cho biết: Liên hoan tiếng hát Hoa phượng đỏ năm nay được tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 16-17/8, với sự tham gia của 530 diễn viên, 85 tiết mục đến từ 23 đoàn; được chia làm hai khối. Khối I gồm các xã. Khối II gồm các Tổ dân phố, bản trên địa bàn thị trấn Tân Uyên. Tham gia thi các thể loại ca múa, nhạc; với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, tuổi thơ, mái trường, thầy cô, bạn bè…Theo ghi nhận tại Liên hoan năm nay, các đoàn về tham dự đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, đạo cụ, nội dung, chương trình liền mạch, kết nối theo một kịch bản xuyên suốt, có kết cấu chặt chẽ, lôgic giữa các tiết mục, các đoàn tham gia thi đã đảm bảo về thể loại ca, múa, nhạc. Bằng chất giọng trong trẻo, khả năng trình diễn hồn nhiên, tự tin, các tiết mục tham gia Liên hoan đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem, tạo nên một không khí sôi động, nhiều sắc màu trong niềm say mê ca hát của các em, đã tạo nên “sức hút” với đông đảo khán giả địa phương. Đặc biệt, Liên hoan năm nay có nhiều đổi mới, sáng tạo, nhiều đội đã biết khai thác nội dung về lịch sử, cách mạng để đưa vào phần thi, trong đó nổi bật là những câu chuyện về Bác, Chiến thắng Điện Biên Phủ…, đã mang đến không khí sôi nổi cho Liên hoan như tiết mục đường em đến trường của xã Thân Thuộc, múa dân gian của TDP 32, múa Lào của xã Mường Khoa, ký ức tuổi thơ của TDP 17…

Ảnh: Tiết mục hát múa của TDP 32, thị trấn Tân Uyên

Em Phạm Kim Ngân, TDP 32 chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia Liên hoan tiếng hát Hoa phượng đỏ năm nay, đây là cơ hội bọn em thể hiện những năng khiếu, ca hát, múa của mình, không những vậy đây còn là sân chơi bổ ích cho chúng em trong những ngày hè”.

Ảnh: Tiết mục múa Lào của xã Mường Khoa

Còn đối với em Nguyễn Thị Thu Huyền, TDP 7, thị trấn Tân Uyên phấn khỏi nói: “TDP 7 bọn em nay năm tham gia 3 tiết mục, để chuẩn bị cho Liên hoan năm nay chúng em đã chuẩn bị hơn 01 tháng nay, từ cách chọn bài hát, múa cho phù hợp, rồi tuyển chọn các em trong TDP tham gia để tập luyện và đến hôn nay đạt kết quả này đội chúng em rất vui. Qua cuộc thi này, chúng em thấy rất là vui vì được tham gia giao lưu cùng với các bạn, anh chị trên địa bàn huyện Tân Uyên”.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BTC Liên hoan trao giải Nhất toàn đoàn cho khối xã và khối tổ dân phố bản

Sau 02 ngày, diễn ra Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ huyện Tân Uyên lần thứ VI, năm 2024 đã thành công tốt đẹp; kết thúc Ban tổ chức đã trao giải phụ, giải A,B,C, giải toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích xuất sắc. Trong đó giải Nhất toàn đoàn khối xã, thuộc về xã Thân Thuộc, giải Nhất toàn đoàn khối Tổ dân phố, bản thuộc về TDP 32, thị trấn Tân Uyên.
Liên hoan "Tiếng hát Hoa phượng đỏ" là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, thắt chặt thêm tình bạn bè. Cũng từ sân chơi này, nhiều năng khiếu văn nghệ được phát hiện để kịp thời bồi dưỡng trở thành những hạt nhân trong phong trào văn hóa văn nghệ của trường và địa phương.

Một số hình ảnh tại Liên hoan