• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giám sát công tác quản lý ATTP huyện Tân Uyên

Ngày (20/9) Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Lê Bá Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Tân Uyên về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Dự và làm việc với đoàn, về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo liên ngành huyện.


Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc


Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn huyện có tổng số 575 cơ cở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong đó ngành Y tế quản lý 161 cơ sở, phòng Nông nghiệp và PTNT quản lý 159 cơ sở, phòng Kinh tế và Hạ tầng quản lý 225 cơ sở. Trong những năm qua công tác đảm bảo ATTP luôn được huyện Tân Uyên quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả. Các văn bản chỉ đạo về ATTP được UBND huyện chỉ đạo triển khai kịp thời tới các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn. Công tác truyền thông, tuyên truyền tập trung vào các đợt cao điểm như: Tết Trung thu, tết Nguyên đán, tháng hành động chất lượng vệ sinh ATTP. Cùng với đó hàng năm huyện cũng thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP cấp huyện, cấp xã tổ chức kiểm tra liên ngành tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Trong 9 tháng đầu năm nay huyện đã kiểm tra được trên 1.500 lượt cơ sở, trong đó đã phát hiện 119 cơ sở vi phạm, đã xử phạt 12 cơ sở với số tiền gần 7 triệu đồng.
Tại buổi làm việc với huyện, Đoàn công tác đã thông tin tới huyện về việc giám sát tại 3 xã, thị trấn trên địa bàn cho thấy cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội các cấp đã tích cực chỉ đạo, triển khai, thực hiện các biện pháp để đảm bảo ATTP như: Các xã đã thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành, ban hành các kế hoạch, quyết định triển khai công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn; các xã đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, kiến thức về ATTP đến các hộ sản xuất, kinh doanh; bước đầu xây dựng, kết nối sản phẩm và chuỗi sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng; có sự phối hợp trong tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Tuy nhiên qua giám sát tại các xã trên địa bàn huyện Tân Uyên còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác tham mưu, phối hợp của một số thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành còn hạn chế; các xã chưa phân công cán bộ theo dõi công tác quản lý nhà nước về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp và công thương; công tác phối hợp giữa các ngành, MTTQ và các đoàn thể trong triển khai thực hiện chưa rõ nét; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm vẫn còn chỉ ở mức độ nhắc nhở; chưa bố trí kinh phí thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP.


Ảnh: Đồng chí Lê Bá Thanh kết luận buổi làm việc

 

Kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Bá Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao công tác ATTP trên địa bàn huyện Tân Uyên đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn, tổ chức các lớp tập huấn ATTP, bằng nhiều hình thức, trực quan cũng như trên hệ thống truyền thanh, truyền hình tuyên truyền về luật ATTP, cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm và cách lựa chọn mua các mặt hàng đảm bảo ATTP. Huyện sẽ quan tâm chỉ đạo các xã, thị trấn quan tâm hơn nữa đến công tác ATTP nhằm đảm bảo không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, nhất là tại các bếp ăn tập thể trong trường học.
                     
                 
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 213
Hôm qua : 371