• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với các huyện, thành phố

Vừa qua UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý I năm 2021 giữa Chủ tịch UBND tỉnh với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố. Đồng chí Trần Tiến Dũng- Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.   


   Ảnh: Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện.
    

Ngay từ những ngày đầu của năm 2021, các cấp, các ngành trong tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ năm 2021 về kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Chính phủ; triển khai quyết liệt các nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2021 đã được HĐND các cấp thông qua. Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân đảm bảo thời vụ, đến nay đã gieo cấy được 5.667ha. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại cho cây trồng, vật nuôi, kịp thời khắc phục, hỗ trợ thiệt hại do rét hại gây ra; thực hiện tốt công tác phòng chống cháy rừng. Đã triển khai giao kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021. Thực hiện tốt các nhiệm vụ tổ chức cho cán bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tỉnh đã bố trí ngân sách, tiếp nhận, tặng 141.489 suất quà, trị giá 51.973,65 triệu đồng và nhiều phần quà bằng hiện vật khác cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới được đảm bảo.  

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Tiến Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần triển khai quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp ngay từ đầu năm; chỉ đạo, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tập trung ngay vào công việc, không đi lễ hội, du xuân; ngay trong tháng 2 phải ban hành được các chương trình, kế hoạch cần thiết; tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy sản xuất cây trồng vụ Đông Xuân và gieo trồng vụ Xuân Hè kịp thời vụ, phòng chống cháy rừng; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu tăng trưởng đàn gia súc; đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của huyện, thành phố; UBND các huyện, thành phố cần quan tâm cải thiện chỉ số cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh; làm tốt công tác đảm bảo an ninh thông tin, tập trung đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, sai trái, không để các thế lực thù địch lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, nhất là trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Tăng cường thông tin tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các giải pháp chỉ đạo, điều hành quan trọng của Chính phủ, của tỉnh tạo đồng thuận xã hội, khích lệ, động viên toàn thể Nhân dân cùng ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021./.

 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 386
Hôm qua : 543