• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện trao giấy khen cho 8 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐNĐ huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 06/01/2021 HĐND huyện Tân Uyên khoá XX nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức hội nghị tổng kết. Tới dự có đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  đại biểu lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, huyện Sìn Hồ, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện uỷ, đại biểu lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn, các vị đại biểu HĐND huyện khoá XX.Ảnh: Đại biểu dự hội nghị tổng kết nhiệm kỳ hoạt động HĐND huyện
 

Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021 nêu rõ: HĐND huyện khóa XX đã hoàn thành các chức năng, nhiệm vụ theo luật định. Đã khẳng định rõ HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. HĐND đã nỗ lực cố gắng cùng với UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan liên quan cụ thể hóa chủ trương của cấp ủy trong phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; bàn và quyết định các vấn đề quan trọng của huyện, có biện pháp quyết liệt, đồng bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong huyện.
 

HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016  - 2021 có nhiều đổi mới về phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ quyền hạn theo luật định. Đa số các đại biểu đã phát huy được vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ. Thường trực, các Ban và các tổ đại biểu HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, luôn năng động sáng tạo, vận dụng linh hoạt những quy định của pháp luật, cải tiến phương thức hoạt động để nâng cao trách nhiệm của đại biểu, phát huy dân chủ trong hoạt động của HĐND. Triển khai kịp thời nghị quyết của Đảng bộ huyện thành các nghị quyết của HĐND. Nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND được thực hiện đúng trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương. 
 

Các kỳ họp của HĐND huyện được thực hiện tốt, luôn có sự cải tiến, khắc phục được hạn chế của các kỳ họp trước. Nghị quyết của HĐND huyện ban hành đúng quy trình, đảm bảo đúng đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, được Nhân dân đồng thuận. Công tác giám sát có nhiều đổi mới về phạm vi và hình thức giám sát, đã kịp thời phát hiện và chỉ ra những tồn tại, thiếu sót, vướng mắc, bất cập trong triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước. 
 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh phát biểu tại hội nghị
 

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện uỷ đã gi nhận đánh giá cao những kết quả HĐND huyện khoá XX đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh Thường trực HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường công tác giám sát, phát huy trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến, đề ra giải pháp lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021. Đảm bảo các điều kiện cho Nhân dân đón xuân Tân Sửu 2021 an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm. Tiếp tục quán triệt, triển khai nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; triển khai xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, đề án nhằm cụ thể hóa nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ huyện. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, vị trí, những điểm mới của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐNĐ huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương – TUV – Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho 27 cá nhân 
 

 Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Khúc Dương tặng giấy khen cho các cá nhân.
 


Tác giả: Thu Hà - Nguyễn Thường
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 279