UBND huyện Tân Uyên: Tổng kết công tác QS- QP địa phương năm 2020

Vừa qua, UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QS- QP địa phương năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Long- Phó Chỉ huy trưởng- Bộ chỉ quân sự tỉnh, đồng chí Bùi Huy Phương- TUV, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, chỉ huy trưởng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ tổng kết công tác QS- QP

Năm 2020, công tác quân sự quốc phòng địa phươn đã được UBND huyện chỉ đạo có hiệu quả. Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, diễn tập ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn tại các xã, thị trấn đạt kết quả cao, củng cố cơ sở chính trị vững mạnh, đề cao cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các ngày lễ tết, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương, chủ động phòng, chống diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, củng cố nền quốc phòng toàn dân, tăng cường sức mạnh khu vực phòng thủ, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện. Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương còn tồn tại một số điểm cần khắc phục như công tác nắm tình hình, tổng hợp đánh giá tình hình cơ sở còn chậm. Công tác phát triển đảng viên trong lực lượng DQTV, DBĐV của một số đơn vị cơ sở chưa thực sự được quan tâm. Việc xử lý các trường hợp vi phạm trong thực hiện nghĩa vụ quân sự ở một số cơ sở chưa kiên quyết.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương- TUV, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương- TUV, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Thời gian tới thực hiện tốt Nghị định số 03/ 2019 của Chính phủ về phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, nắm chắc tình hình an ninh trật tự, chú trọng các địa bàn có tình hình hình phức tạp, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn các ngày lễ, tết; các sự kiện chính trị trọng đại của Đất nước. Tiếp tục quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, trực tiếp là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh, chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo nhiệm vụ QS - QP năm 2021. Tăng cường công tác giáo dục pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, không ngừng nâng cao khả năng SSCĐ của lực lượng vũ trang huyện, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, UBND huyện Tân Uyên cũng đã trao giấy khen cho 9 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự- Quốc phòng năm 2020./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link