• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từng bước nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Hố Mít là trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Địa bàn xã chia cắt, một số điểm trường cách xa trung tâm xã; dân cư trên 98% là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Mông, trình độ dân trí chưa đồng đều, dân cư sống không tập trung, đời sống còn nhiều khó khăn nên ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động học tập của các em học sinh.

   
    Ảnh: Quang cảnh, khuôn viên Trường PTDTBT Tiểu học xã Hố Mít


    Trong những năm qua, nhà trường luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ của từng năm học và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Riêng năm học 2022 - 2023, nhà trường có tổng số 17 lớp, 424 học sinh, trong đó có 190 học sinh bán trú, 100% học sinh ở bán trú đều là con em đồng bào dân tộc Mông. Trong học kỳ I vừa qua, tỷ lệ chuyên cần của nhà trường được nâng lên, đạt trên 95%; tỷ lệ học sinh ra lớp đúng độ tuổi đạt 100%; tỷ lệ học sinh xếp loại hoàn thành các môn học và hoạt động giáo dục đạt 100%; xếp loại đạt mức độ hình thành và phát triển năng lực đạt 95,6%; xếp loại đạt mức độ hình thành và phát triển phẩm chất đạt 95,8%. Với tinh thần giáo viên giỏi thì học sinh mới giỏi và chăm ngoan nên nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, thương yêu học sinh, tận tình giảng dạy và giúp đỡ học sinh; đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật. 


    Ảnh: Một tiết học của các em học sinh nhà trường 


     Là trường có tỷ lệ học sinh là con em người dân tộc thiểu số chiếm 100%, nên trong những năm học qua, Nhà trường tập trung chỉ đạo các giáo viên thực hiện tốt việc tăng cường dạy tiếng Việt cho các em để chất lượng giáo dục của toàn trường ngày một tốt hơn. Không chỉ quan tâm đến chất lượng dạy và học, nhà trường còn chú trọng đến việc giáo dục cho học sinh thực hiện năm điều Bác Hồ dạy, tổ chức tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương của Bác; xây dựng và thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Xây dựng môi trường sư phạm đảm bảo an toàn, thân thiện gắn bó với học sinh, tạo cho học sinh không khí vui tươi lành mạnh khi đến trường học tập. 


    Ảnh: Giờ hoạt động thể dục giữa giờ của các em học sinh


     Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, Trường PTDTBT Tiểu học xã Hố Mít đã xây dựng nhiều giải pháp trong đó trọng tâm là phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm. Xây dựng môi trường giao tiếp, học tập lành mạnh, bổ ích cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa; giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho các em. Năm học 2022 - 2023, Trường PTDTBT Tiểu học xã Hố Mít quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm học đã đề ra./.
           


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 314