• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học xã Trung Đồng học Bác để nâng cao chất lượng dạy và học

Những năm qua, Trường Tiểu học xã Trung Đồng đã cụ thể hóa việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực, bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức và năng lực cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tập trong nhà trường.Ảnh: Một tiết học về Bác của các em học sinh Trường TH xã Trung Đồng
 

Cô giáo Đỗ Thị Tươi - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Trung Đồng cho biết: Chi bộ trường Tiểu học xã Trung Đồng có 36 đảng viên. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và trở thành việc làm thường xuyên, liên tục. Chi bộ xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập đầy đủ các chuyên đề. Cùng với đó Chi bộ nhà trường luôn quan tâm công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, chú trọng triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng gắn với Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thuấn nhuần và thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, nhà trường đã triển khai thực hiện các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường thực hiện nghiêm túc việc đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học cho phù hợp với tình hình thực tế. Song song với việc tổ chức cho học sinh tìm tòi, khám phá kiến thức các môn học, nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. 
 

Ảnh: Giờ học ngoại khóa của các em học sinh Trường TH xã Trung Đồng
 

Nhà trường luôn coi trọng hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Tại các điểm trường, hoạt động ngoài giờ lên lớp theo chủ điểm hàng tháng diễn ra sôi nổi, thiết thực, thu hút sự quan tâm của gia đình học sinh. Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của nhà trường chú trọng vào việc giáo dục tư tưởng, thái độ học tập, lòng nhân ái, nếp sống văn hóa cho học sinh. Học sinh được tham gia các cuộc thi dành cho học sinh tiểu học qua mạng Internet, được tham gia các Câu lạc bộ Âm nhạc, Mĩ thuật của trường để phát triển năng khiếu cá nhân. Qua đó, góp phần hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực, đáp ứng mục tiêu giáo dục của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. 
 

Ảnh: Các em học sinh được cô giáo giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường
 

Cô giáo Trang Thị Nhung - Giáo viên Trường Tiểu học xã Trung Đồng cho biết: Ngoài những kiến thức trong chương trình thì các em còn qua những cuốn tài liệu về “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh trong nhà trường” được đưa vào bài giảng của các môn học như: Tiếng Việt, Đạo đức, Lịch sử… và đưa vào thực hiện ở các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt Đội, Sao Nhi đồng. Từ đó, hình thành những chuẩn mực, hành vi đạo đức đúng đắn, góp phần phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh. Nhà trường đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo của giáo viên trong việc thực hiện giảng dạy theo chương trình GDPT 2028, khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, thực hiện các phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.
Ảnh: Một tiết học của các em lớp 4A1, Trường TH xã Trung Đồng
Nhà trường xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực; quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kết nối với các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ để giúp học sinh giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, có thêm cơ hội để học tập, rèn luyện và phấn đấu góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; tỉ lệ chuyên cần của học sinh hàng ngày đạt từ 99,4% trở lên. Chất lượng chuyển lớp, chuyển cấp đạt 100%. 
 

Ảnh: Tiết học Tin học của các em lớp 5A1, Trường TH xã Trung Đồng
 

Việc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW tại trường Tiểu học xã Trung Đồng đã đem lại những kết quả tích cực, tạo sự thống nhất trong chi bộ, sự đồng thuận trong nhà trường, từ đó nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân viên, học sinh từng bước được nâng lên và đi vào chiều sâu. Từ đó chất lượng dạy và học được nâng lên.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 236
Hôm qua : 543