• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện:  Tích cực ôn luyện cho Kỳ thi  tốt nghiệp THPT 

 Chỉ còn hơn một tháng nữa, Kỳ thi THPT năm 2022 sẽ diễn ra, khép lại 12 năm đèn sách miệt mài. Thế nên, các em học sinh khối lớp 12 Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Tân Uyên đang tích cực chuẩn bị các điều kiện, dồn sức ôn thi vì thời gian không còn nhiều. 

          
Ảnh: Toàn cảnh Trường PTDTNT huyện Tân Uyên


        Năm học 2021- 2022, nhà trường có 55 học sinh khối lớp 12, hiện tại công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được nhà trường triển khai với quyết tâm giúp các em có đủ tự tin về kiến thức, thoải mái về tinh thần để đạt kết quả cao nhất. Nhà trường đã tiến hành các bước hoàn thiện hồ sơ học sinh dự thi tốt nghiệp theo mẫu của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo; tiến hành kiểm tra hồ sơ, học bạ, rà soát số học sinh nằm trong diện được ưu tiên cộng thêm điểm gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức theo hướng giữ vững ổn định như năm 2021 nhằm đánh giá được chất lượng đầu ra của giáo dục phổ thông và là căn cứ quan trọng để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Năm 2022, Kỳ thi tốt nghiệp THPT với 5 môn thi gồm: 3 môn thi độc lập, bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ); 01 môn thi tự chọn từ 2 môn thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và môn thi tổ hợp khoa học xã hội (gồm tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với học sinh THPT và tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với học sinh giáo dục thường xuyên). Trên cơ sở quy định các môn, tổ hợp bài thi tốt nghiệp, nhà trường đã tổ chức triển khai hội nghị tư vấn về công tác tuyển sinh và hướng nghiệp cho phụ huynh, học sinh; lên kế hoạch tổ chức ôn luyện cho học sinh. Đã tổ chức thi thử nhằm đánh giá thực lực của các em học sinh, qua đó giúp các em có thể tự đánh giá lại kiến thức, kịp thời bồi dưỡng, ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi chính. 


Ảnh: Giờ ôn tập môn Tiếng Anh của các em học sinh lớp 12A1


       Trong quá trình tổ chức ôn luyện cho học sinh khối 12, nhà trường phân công tất cả cán bộ, giáo viên giảng dạy ở các môn thi nằm trong chương trình thi THPT Quốc gia để ôn luyện cho các em. Nội dung ôn luyện bám sát tài liệu hướng dẫn ôn thi của Bộ và Sở GD - ĐT; truyền đạt các kiến thức, kỹ năng làm bài đối với các nhóm tổ hợp môn thi tốt nghiệp và thi đại học, giúp các em làm quen, giải các bài thi dạng trắc nghiệm.
        Em Vàng Thị Linh - Học sinh lớp 12A1, chia sẻ: Em đã làm hồ sơ, đăng ký xét tuyển với nguyện vọng 1 vào Học viện Báo chí, nhưng muốn ước mơ trở thành hiện thực trước mắt phải vượt qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hiện tại, em đang tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tới, ngoài việc được các thầy, cô giáo hướng dẫn giúp em có thêm kỹ năng làm bài, hệ thống lại kiến thức; em cũng chủ động xây dựng đề cương ôn luyện, kết hợp giữa bài dạy trên lớp với làm các dạng bài tập cho về nhà; em đã sẵn sàng chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp tới.


Ảnh: Các em học sinh trao đổi nội dung bài học sau tiết ôn tập


        Khác với Linh, em Lò Thị Lải - Học sinh lớp 12A2 đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Sư phạm với mong ước nếu xét đủ điểm, học ra trường sẽ trở thành một cô giáo, để về công tác, cống hiến cho quê hương. Em Lải cho biết: Hiện em cũng đang rất cố gắng, nỗ lực ôn luyện nước rút để đạt kết quả cao nhất. Nhưng nếu trong đợt thi tới không đủ điểm để vào các trường đại học em sẽ đi học nghề, vì học nghề cũng là cách để tự lập thân, lập nghiệp.
       Với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu ôn luyện, cùng sự cố gắng, nỗ lực của học sinh, hy vọng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới, các em học sinh Trường PTDT Nội trú huyện Tân Uyên sẽ đạt được kết quả cao như mong đợi.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 205
Hôm qua : 371