• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện: Mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng

 Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới (12/5) và Hưởng ứng ngày vệ sinh tay toàn cầu (05/5),
 nhằm tôn vinh những cán bộ đang tận tụy với công việc điều dưỡng. Dự buổi Lễ, có các đồng chí Trưởng các khoa phòng, cùng toàn thể các điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.
Mở đầu chương trình buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ, vũ điệu rửa tay do các điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện biểu diễn. Với nói dung ca ngợi, tôn vinh người điều dưỡng trong hệ thống ngành Y tế.

    
      
Ảnh: Tiết mục múa vũ điệu rửa tay của các điều dưỡng


       Tại buổi Lễ, đã ôn lại truyền thống ngày Điều dưỡng thế giới; theo đó ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 - 1910), người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của Ngành Điều dưỡng thế giới.

       Phát huy tinh thần đó, trong những năm qua, ngành Điều dưỡng cả nước nói chung, đội ngũ điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên nói riêng, luôn không ngừng học tập, rèn luyện để tiến bộ, góp phần xây dựng và phát triển ngành ngày càng mạnh mẽ trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe, mang đến sự tận tâm, ân cần, chu đáo, nâng cao y đức để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân./.
   
 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 637
Hôm qua : 796