• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trong 6 tháng đầu năm: Xã Phúc Khoa giải quyết được 230 thủ tục hành chính

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính ở xã Phúc Khoa luôn được cấp ủy đảng, chính quyền xã quan tâm và coi đây một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác lãnh chỉ đạo các hoạt động của đơn vị. Hoạt động cải cách hành chính xã đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức doanh nghiệp, khi giải quyết các thủ tục hành chính ở cơ sở.


Ảnh: Người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa xã
 

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc tại bộ phận “một cửa” và “một cửa liên thông”, đội ngũ công chức được phân công làm việc tại bộ phận này đều được bố trí đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp và công dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính. Cùng với đó, ý thức, trách nhiệm và tinh thần thái độ phục vụ Nhân dân của công chức tại bộ phận “một cửa” xã Phúc khoa được nâng lên rõ rệt, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp khi đến giao dịch, giải quyết TTHC được thuận tiện, nhanh chóng, đúng luật. Trong quý II, bộ phận “một cửa” xã đã tiếp nhận và giải quyết được 230 thủ tục hành chính, gồm các lĩnh vực: Tư pháp - Hộ tịch (138 hồ sơ), chứng thực (86 hồ sơ), Văn hóa xã hội (6 hồ sơ); 100% các hồ sơ đều được giải quyết xong trước và đúng thời hạn, không có hồ sơ quá hạn.
Có thể thấy, việc triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả hệ thống “một cửa”, “một cửa liên thông” và “một cửa hiện đại” đã góp phần thay đổi phương pháp quản lý và giải quyết thủ tục hành chính, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã trong giai đoạn hiện nay.

 


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.558
Hôm qua : 654