• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển vọng Mô hình trồng Ớt Chuông công nghệ cao

   Nhận thấy cây Ớt Chuông có giá trị kinh tế cáo, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng địa bàn huyện Tân Uyên, Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã đi thăm quan, tìm hiểu và đưa vào trồng thử nghiệm giống Ớt Chuông nhập khẩu. Sau 5 tháng đưa vào trồng thử nghiệm trong nhà lưới, đến nay cây Ớt Chuông sinh trưởng và phát triển tốt, đã cho thu hoạch, hứa hẹn đây sẽ là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế hiệu quả cao.


 
Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện kiểm tra sự sinh trưởng và phát triển cây Ớt Chuông
   

 Đồng chí Bùi Văn Trung - Gám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện cho biết: Để thực hiện việc nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, trong một lần được đi thăm quan Đà Lạt, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện nhận thấy cây Ớt Chuông phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng huyện Tân Uyên. Chi đoàn đã mua giống và trồng thử nghiệm 4.500 cây Ớt Chuông trong nhà lưới, theo phương pháp ứng dụng công nghệ cao, áp dụng hình thức tưới nhỏ giọt. Nhờ khí hậu thổ nhưỡng phù hợp cùng với việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, Ớt Chuông phát triển tốt, năng suất cao. 
 

Ảnh: Cán bộ kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện hướng dẫn công nhân chăm sóc 
   

 Anh Ngô Xuân Trường - Cán bộ Kỹ thuật, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện cho biết: Điều kiện trồng Ớt Chuông lý tưởng bao gồm đất ấm, khoảng từ 21-29 độ C và luôn giữ ẩm nhưng không để úng nước. Ớt Chuông rất nhạy cảm với độ ẩm và nhiệt độ cao vượt mức. Nhu cầu nước của cây Ớt thay đổi tùy theo điều kiện khí hậu, kỹ thuật, thời vụ gieo trồng, giống và đặc biệt là phụ thuộc từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt phải trồng đúng kỹ thuật sẽ kháng bệnh rất tốt, tuy nhiên cần chú ý đến việc cắt bỏ lá già, lá bệnh dưới gốc và tỉa cành trước lúc ra hoa, nếu không cây sẽ tập trung toàn bộ chất dinh dưỡng để nuôi thân, lá, hạn chế đơm hoa, kết trái. Thông thường cây Ớt Chuông có thời gian sinh trưởng đến lúc cây cho thu hoạch là 90 ngày, thu trong vòng 12 tháng, mỗi quả có trọng lượng trung bình từ 2 lạng/quả, bình quân mỗi cây theo chu kỳ cho thu hoạch từ 4-4,5kg quả/cây. Sau 5 tháng trồng đến nay đã thu được 1 tấn quả, với giá bán từ 40.000 - 60.000 đồng/kg.
    
 

Ảnh: Diện tích Ớt Chuông trồng trong nhà lưới của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện 
    

Có thể nói với việc đưa vào trồng thử nghiệp giống Ớt Chuông nhập khẩu trong nhà lưới của Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện thể hiện cách nghĩ, cách làm không ngại khó, ngại khổ của tuổi trẻ, từ đó khuyến khích các hộ gia đình mạnh dạn chuyển đổi sản xuất theo hướng công nghệ cao, để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Đây được xem là hướng đi mới giúp ngành nông nghiệp Tân Uyên phát triển ổn định, bền vững.

 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.452
Hôm qua : 1.832