• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ dân phố 7: Thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa    

    Xác định được vai trò quan trọng của việc xây dựng Tổ dân phố văn hóa, trong những năm qua, nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của chính quyền và nhân dân, Tổ dân phố 7, thị trấn Tân Uyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư. 


   
   Ảnh: Cảnh quan sạch đẹp tại tổ dân phố 7, thị trấn Tân Uyên


      Tổ dân phố 7 thị trấn Tân Uyên hiện có 89 hộ gia đình với 327 nhân khẩu. Người dân nơi đây sống bằng nhiều nghề khác nhau, từ công chức, viên chức, hộ sản xuất nông nghiệp đến kinh doanh dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Đa số các hộ gia đình đều có mức sống từ trung bình khá trở lên. Việc xây dựng TDP văn hoá sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cũng là động lực quan trọng để góp phần xây dựng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho từng hộ gia đình cũng như cả cộng đồng nên tổ dân phố đã sớm triển khai thực hiện từng nội dung của phong trào. Những năm gần đây, tổ dân phố 7 được biết đến là một trong những địa phương tạo nên nhiều dấu ấn nổi bật về phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư của thị trấn Tân Uyên. Kết quả này bắt nguồn từ sự đồng thuận trong Chi ủy Tổ dân phố đến các tầng lớp nhân dân để xây dựng một cơ sở chính trị vững mạnh. Một số hộ gia đình trước đây có đời sống khó khăn nhưng nhờ cần cù, chịu khó tìm tòi, học hỏi cách làm ăn có hiệu quả từ việc khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương nay đã có cuộc sống ổn định, không ít hộ đã vươn lên khá giả. Nhờ được bảo đảm về đời sống vật chất, đời sống tinh thần của bà con cũng dần được nâng cao. Đó là tiền đề quan trọng cho công cuộc xây dựng đời sống văn hóa của người dân địa phương.


    Ảnh: Người dân phát triển kinh tế từ mô hình trồng cây màu


    Tổ dân phố 7 là một trong những TDP có phong trào văn hóa, văn nghệ và thể thao phát triển khá mạnh của thị trấn Tân Uyên. Mỗi dịp lễ, tết, ngày kỉ niệm, người người lại hăng say luyện tập để tham gia hội diễn do Tổ dân phố hoặc UBND thị trấn tổ chức, ấn tượng nhất vẫn là các điệu hát, những màn dân vũ độc đáo, đậm bản sắc văn hóa dân tộc do các diễn viên không chuyên đến từ tổ dân phố biểu diễn. Phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại cũng phát triển mạnh mẽ. Cùng với việc duy trì thói quen tập thể dục buổi sáng với các môn chủ đạo như đi bộ, tập dưỡng sinh, người dân còn hăng hái tham gia các Câu lạc bộ thể thao và thường xuyên tập luyện. Nhờ thế mà các đội bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bóng đá thiếu niên, nhi đồng đạt được những thành tích cao tại các giải thi đấu do UBND thị trấn tổ chức.
   Để nâng cao mặt bằng văn hóa, công tác giáo dục đào tạo, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cũng được người dân hết sức chú trọng. Hiện nay, Tổ dân phố có 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường được đi học, phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển sâu rộng trên khắp địa bàn. Tổ dân phố đã duy trì được nguồn quỹ khuyến học hằng năm để động viên, khuyến khích con em chăm lo học tập. Các hoạt động  như: Ngày thứ Bảy tình nguyện luôn thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân tham gia. Số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm trên 95% tổng số hộ dân trong tổ. Thành quả có được từ công cuộc xây dựng đời sống văn hóa ở Tổ dân phố 7 không chỉ nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, đoàn thể, cán bộ trong Tổ dân phố mà trên hết là nhờ vào tinh thần hăng hái, thái độ tích cực của người dân trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào, làm theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.


     Ảnh: Hoạt động thể thao của người dân trong Tổ dân phố


Với sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu tham gia của người dân và tinh thần làm việc tận tụy, hiệu quả của đội ngũ cán bộ cơ sở đã thực sự tạo nền tảng vững chắc để đưa phong trào xây dựng đời sống văn hóa của Tổ dân phố 7, thị trấn Tân Uyên ngày càng đi vào chiều sâu chất lượng. Đó cũng là tiền đề để cán bộ và Nhân dân trong Tổ dân phố phấn đấu giữ vững danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa” và tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu mới trong những năm tiếp theo./.
 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 224
Hôm qua : 371