Xã Thân Thuộc: Hội nghị lần thứ 50 Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa X

Ngày 30/5/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thân Thuộc khóa X tổ chức Hội nghị lần thứ 50. Hội nghị vinh dự được đón đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Lai Châu. Về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn huyện.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6. Quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và của Huyện ủy gồm: Quy định số 142-QĐ/TW, ngày 23/4/2024 của BCH Trung ương quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ. Chương trình hành động số 47-CTr/TU, ngày 03/4/2024 của BTV Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của BCH Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày phồn vinh, hạnh phúc. Kế hoạch số 253-KH/TU, ngày 02/5/2024 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 22/12/2023 cuả Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024 - 2030. Chương trình hành động số 50-CTr/TU, ngày 23/4/2024 của BTV Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 69-KL/TW, ngày 11/01/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 01/11/2012 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung vào những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc, đề xuất giải pháp với Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhằm lãnh, chỉ đạo kịp thời để thực hiện.

Ảnh: Đ/c Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ xã cần duy trì và thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt cấp ủy theo quy định của Điều lệ Đảng; Quy chế làm việc và chương trình công tác của Đảng ủy. Trong sinh hoạt phải giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, đoàn kết trong tập thể cấp ủy. Nội dung sinh hoạt cấp ủy phải bám sát chương trình công tác của cấp ủy, tình hình thực tiễn tại địa bàn và chỉ đạo của huyện. Từng đồng chí Đảng ủy viên phải nêu cao trách nhiệm, tích cực tham gia đóng góp ý kiến, tranh luận thẳng thắn, sôi nổi và đi đến thống nhất trong lãnh đạo triển khai thực hiện./.

Tác giả: Xuân Thắng