• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên: Chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm mùa hè

Trong thời gian qua, nắng nóng xen lẫn những cơn mưa bất chợt là đặc trưng của mùa hè; đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến sức đề kháng của con người suy giảm và dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp, đường tiêu hoá, sốt xuất huyết,  chân tay miệng, viêm màng não, viêm phổi. Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Tân Uyên đã triển khai nhiều biện pháp nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Ảnh: Trụ sở Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên

        Theo báo cáo, tính riêng tháng 4 và nửa đầu tháng 5 năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên Trạm Y tế các xã, thị trấn đã tiếp nhận trên 1.950 lượt bệnh nhân. Trong đó chủ yếu các bệnh sốt vi rút Adeno, Cúm, Thủy đậu và Tiêu chảy. Bác sỹ Lò Văn Tiến- Trưng khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện cho biết:Mùa hè nóng bức làm gia tăng các loại bệnh, đặc biệt là viêm phổi, tiêu chảy ở trẻ em. Chiếm đa số trong bệnh nhân đến khám vào thời điểm này là trẻ nhỏ, người già, bởi đây là đối tượng sức đề kháng yếu, khi không kịp thích ứng với thời tiết dẫn đến việc rất dễ mắc các bệnh do các loại vi khuẩn, vi rút gây ra, vì hệ miễn dịch suy giảm, suy dinh dưỡng, nguy cơ mắc bệnh càng tăng cao.

Ảnh: Đón tiếp bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế

        Để chăm sóc sức khỏe cho bà connhân dân trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên đã chỉ đạo các Trạm Y tế tại cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong việc chủ động phòng các loại bệnh vào mùa hè và thời điểm giao mùa, tăng cường bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trong những ngày cao điểm nắng nóng. Chị Lò Thị Hịa cư trú tại Bản Nà Ban, xã Thân Thuộc chia sẻ: “Sau khi thấy cháu nội của mình bị nóng sốt, co giật; chị đã đưa cháu vào Trung tâm Y tế huyện để thăm khám; được các bác sỹ chẩn đoán là cháu bị viêm phổi, nên gia đình chị đã nhập viện và điều trị tại đây. Sau 3 ngày điều trị, hiện tại cháu đã ổn định và không nóng sốt, co giật nữa”.

Ảnh: Bác sỹ thăm khám bệnh cho cháu của chị Hịa

        Thời tiết mưa, nắng bất thường như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, siêu vi bùng phát, tấn công và gây bệnh cho con người. Vì vậy khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời. Vì vậy thời gian tới, các cơ sở Y tế trên địa bàn huyện Tân Uyên tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; ứng dựng công nghệ thông tin trong quản lý người bệnh. Thực hiện hiệu quả việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 251
Hôm qua : 1.551