Tổng kết công tác đoàn, đội trường học năm học 2023-2024.

Ngày 18/10/2024, Huyện đoàn Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, đội trường học năm học 2023-2024. Dự hội nghị, có đồng chí Lò Văn Học- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Biên- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thị Thơm- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phòng GD&ĐT huyện; đại biểu Đoàn các xã, thị trấn; đại biểu Đoàn trường THPT, Phổ thông DTNT huyện; giáo viên tổng phụ trách đội trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tổng kết

Năm học 2023-2024, công tác Đoàn - Đội khối trường học toàn huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các cơ sở Đoàn, Đội đã triển khai các hoạt động với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú bám sát nhiệm vụ trọng tâm, chủ đề năm học đã đề ra, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống cho đoàn viên thanh niên, học sinh được tổ chức với nhiều hình thức thiết thực. Trong năm học, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã phối hợp với các ngành chức năng, tổ chức có hiệu quả phong trào xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần nâng cao nhận thức quốc phòng, tinh thần cảnh giác cách mạng, ý thức về nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, trong lập thân lập nghiệp; đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ  năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần” được đẩy mạnh, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và hưởng ứng.

Ảnh: Đ/c Lò Văn Học- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Học- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị trong năm học 2024 - 2025, công tác Đoàn - Đội trường học trên địa bàn huyện cần tập trung vào một số nhiệm vụ, đó là: Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm chắc diễn biến tình hình và kịp thời định hướng tư tưởng cho thanh niên; nâng cao chất lượng các hoạt động đồng hành, hỗ trợ học sinh, sinh viên, nhất là công tác tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh, công tác kết nạp đảng trong trường học. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động do cấp trên phát động, nhất là phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai Luật Trẻ em; đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục kỹ năng, bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, an toàn, sáng tạo trên không gian mạng.

Ảnh: Trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, đã biểu dương 05 tập thể, 03 cá nhân được BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tặng bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong năm hoc 2023-2024. Hội đồng đội huyện trao khen thưởng 17 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024./.

Tác giả: Xuân Thắng