Tân Uyên: Mưa bão làm tốc mái 29 ngôi nhà của người dân

Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Tân Uyên đã có 03 đợt mưa lớn kéo dài, kèm theo gió lốc đã làm hư hỏng, tốc mái 29 ngôi nhà; 97,5ha hoa màu của bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Ảnh: Người dân gia cố lại nhà phòng mưa lớn, gió lốc

Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, gió lốc, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát, khắc phục nhanh, đảm bảo an toàn cho người dân. Chỉ đạo các doanh nghiệp, các xã thị trấn kịp thời xử lý khi xảy ra sạt lở đất, hư hỏng đường và các công trình giao thông; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra sạt lở, chia cắt; cảnh báo và tổ chức kiểm soát người qua lại tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập; tăng cường công tác kiểm tra các điểm, nơi xung yếu, kịp thời có biện pháp xử lý các tình huống đột xuất xảy ra./.

Tác giả: Xuân Thắng