• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nông dân xã Mường Khoa tập trung thu hoạch lúa vụ Mùa

Xác định được tầm quan trọng trong sản xuất cây trồng vụ Đông Xuân, những ngày này cùng với bà con nông dân các xã trên địa bàn huyện Tân Uyên, bà con nông dân xã Mường Khoa đã chủ động thu hoạch lúa vụ Mùa để chuẩn bị các điều kiện sản xuất  vụ Đông Xuân. Đến nay, khoảng 30ha diện tích lúa vụ Mùa đã được bà con nông dân thu hoạch xong.


Ảnh: Cánh đồng lúa tại xã Mường Khoa

Vụ Mùa năm 2023, xã Mường Khoa gieo cấy trên 500ha lúa; trong đó, giống lúa lai chiếm trên 50%, còn lại là lúa thuần. Tính đến thời điểm này, bà con nông dân đã thu hoạch khoảng 40ha diện tích lúa Mùa. Để đảm bảo cho sản xuất vụ Đông Xuân theo đúng kế hoạch, xã Mường Khoa đã phân công cán bộ khuyến nông, cán bộ phụ trách bản xuống cơ sở để bám nắm tình hình, tiến độ thu hoạch lúa vụ mùa; chuẩn bị mọi điều kiện, kịp thời gian sản xuất vụ Đông. Cùng với các hộ gia đình trong bản Phiêng Khon, xã Mường Khoa, gia đình anh La Văn Mụa đến thời điểm này đã nhanh chóng thu hoạch gọn diện tích lúa vụ Mùa của gia đình, anh Mụa cho biết: Vụ Mùa năm nay gia đình anh gieo cấy 3000m2 lúa; trong đó, diện tích lúa thuần chiếm hơn 60%, còn lại là lúa lai. Nhờ gieo cấy đúng khung thời vụ nên gia đình anh hoàn thành việc thu hoạch lúa vụ Mùa, đảm bảo cho sản xuất vụ Đông Xuân.


Ảnh: Bông lúa vàng óng, nặng trữu hạt 

Không chỉ bản Phiêng Khon, trên khắp các cánh đồng ở các bản trên địa bàn xã, bà con nông dân đều đang tập trung mọi nguồn lực ra đồng để thu hoạch lúa vụ Mùa, phấn đấu hoàn thành thu hoạch lúa sớm nhất, thu hoạch đến đâu bà con nông dân tập trung hoàn thành khâu làm đất đến đó. Với phương châm không cho đất ngừng nghỉ, nhiều năm qua, người nông dân ở xã Mường Khoa đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao hệ số sử dụng đất và tạo ra nguồn thu nhập khá cho gia đình.


Ảnh: Người dân tuốt lúa tại cánh đồng bản Mường Khoa

Với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, cùng với sự chủ động, quyết tâm trong thu hoạch lúa vụ Mùa và sản xuất vụ Đông Xuân của bà con nông dân. Tin tưởng rằng vụ Đông Xuân năm 2023, bà con nông dân xã Mường Khoa sẽ hoàn thành gieo trồng trong khung thời vụ tốt nhất và hứa hẹn một mùa vụ thắng lợi cả về năng suất và sản lượng cây trồng./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 263
Hôm qua : 1.551