Ngành Y tế huyện khám và điều trị  cho trên 13.660 lượt người

Trong tháng 5/2024, Ngành Y tế huyện Tân Uyên đã duy trì tốt công tác khám, chữa bệnh, đảm bảo công tác thường trực theo quy định. Tổng số giường bệnh được giao là 120 giường (thực kê 200 giường); thường trực cấp cứu, chỉ đạo tốt công tác khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Ảnh: Khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện

Tổng số lượt khám bệnh chung trong tháng trên 13.660 lượt người. Trong đó điều trị nội trú 805 lượt người, điều trị ngoại trú, kê đơn cấp thuốc 4.919 lượt người. Triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, giám sát tại xã, thị trấn; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị phòng chống dịch; duy trì các tổ, đội chuyên môn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ; tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn, trong quá trình triển khai không có phản ứng nặng sau tiêm.
Thời gian tới ngành Y tế huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo làm tốt công tác khám, chữa bệnh; đảm bảo công tác cấp cứu, cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân. Theo dõi sát diễn biến các bệnh truyền nhiễm để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả./.

Tác giả: Xuân Thắng