• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Điều dưỡng Thế giớivà Hưởng ứng ngày Vệ sinh tay toàn cầu, nhằm tôn vinh những cán bộ đang tận tụy với công việc điều dưỡng. Dự buổi mít tinh có các đồng chí Trưởng các khoa phòng, cùng toàn thể các điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện, các xã thị trấn trên địa bàn.

 Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ mít tinh

   Tại buổi mít tinh, đã ôn lại truyền thống ngày Điều dưỡng thế giới.Theo đó ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence sinh năm (1820-1910) là người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của Ngành điều dưỡng Thế giới.

   Phát huy tinh thần đó, trong những năm qua, Ngành điều dưỡng cả nước nói chung, đội ngũ điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên nói riêng, luôn không ngừng học tập, rèn luyện để tiến bộ, góp phần xây dựng và phát triển Ngành ngày càng mạnh mẽ trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện, đặc biệt là mang đến sự tận tâm, ân cần, chu đáo, nâng cao y đức để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 317
Hôm qua : 340