• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Ngày 16/8/2023, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của huyện đã có buổi kiểm tra quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hố Mít giai đoạn 2021 - 2025.


Ảnh: Quảnh cảnh buổi làm việc 

Tại buổi kiểm tra, UBND xã đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã giai đoạn 2021-2025. Báo cáo đánh giá: Trong thời gian qua, các nghị quyết, kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 của cấp trên đã được quán triệt, triển khai kịp thời tới cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã. HĐND, UBND và các tổ chức chính trị - xã hội xã kịp thời ban hành các văn bản công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng phong trào xây dựng NTM được triển khai thường xuyên, rộng khắp và đạt được những kết quả tích cực. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đã được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt coi trọng, xác định là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; nhận thức của Nhân dân về xây dựng nông thôn mới ngày càng được nâng lên, từng bước xác định rõ hơn vai trò chủ thể của người dân, vì lợi ích của người dân trong xây dựng nông thôn mới, từ đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân, khuyến khích, động viên Nhân dân, doanh nghiệp tham gia hiến đất, đóng góp ngày công lao động trong quá trình thực hiện. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư đặc biệt là hạ tầng phục vụ sản xuất như đường giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt. Công tác phát triển sản xuất, tạo việc làm mới nâng cao thu nhập được quan tâm; công tác giáo dục đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân, xây dựng đời sống văn hóa tại các bản được đẩy mạnh. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh, tập trung được hình thành từng bước đầu tư có hiệu quả. Các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao ngày càng phong phú. Hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của địa phương. Điều hành và giải quyết tốt những vấn đề phát sinh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng được củng cố; cảnh quan môi trường, bộ mặt nông thôn dần được cải thiện đổi mới. 


Ảnh: Đại biểu tham gia thảo luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến, đề ra các giải pháp thực hiện vào báo cáo. Đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế đó là: Vai trò chủ thể của người dân có nơi chưa được phát huy đầy đủ, vẫn còn tư tưởng, trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp, dịch vụ để tạo việc làm cho lao động tăng thu nhập cho người dân. Phát triển sản xuất, chỉnh trang nhà ở dân cư, vệ sinh môi trường gắn với xây dựng bản làng văn hóa một số bản còn hạn chế. Một số công trình cơ sở hạ tầng sau đầu tư đã bị hư hỏng, xuống cấp, chưa phát huy hết hiệu quả sau đầu tư. 


Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Xã Hố Mít tiếp tục duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt, xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM; hoàn thành tiêu chí quy hoạch trong năm 2023. Xây dựng hoàn thành tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa của xã. Gắn công tác tuyên truyền vận động người dân trong công tác đảm bảo về tiêu chí y tế. Tăng cường xúc tiến, kết nối các tua, tuyến, nhằm thu hút khách du lịch để khai thác tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn. Nâng cao chất lượng, sản phẩm theo tiêu chí OCOP. Các ngành, đoàn thể, các đơn vị trên địa bàn xã phải vào cuộc một cách quyết liệt, đồng bộ để hướng dẫn bản thực hiện đạt các tiêu chí theo lộ trình, kế hoạch đề ra./.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 220
Hôm qua : 371