• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng “Lễ hội xuân hồng” năm 2024 tại huyện Tân Uyên

 Nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, đặc biệt là đoàn viên thanh niên trong toàn huyện hiểu rõ hơn về giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, qua đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện. Ngày 11/3/2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2024 hưởng ứng phong trào “ Lễ hội xuân hồng” tại huyện Tân Uyên. 


Ảnh: Các tình nguyện viên đăng ký hiến máu

Trong đợt vận động hiến máu tình nguyện lần này, đã có 350 tình nguyện viên của huyện Tân Uyên tham gia. Qua 1/2 ngày hiến máu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tiếp nhận được 286 đơn vị máu. Để đạt được kết quả này, trong thời gian vừa qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Uyên đã đẩy mạnh công tác truyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện để cứu người, qua đó được đông đảo các tầng lớp nhân dân, tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn huyện nhiệt tình hưởng ứng và tham gia. Việc hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần đáp ứng nhu cầu máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh. Với 286 đơn vị máu được tiếp nhận lần này sẽ giúp nhiều bệnh nhân có cơ hội được tiếp máu và phục hồi sức khỏe, sự sống khi cần đến máu.


Ảnh: Text sàng lọc trước khi hiến máu

Qua tìm hiểu được biết, có rất nhiều tình nguyện viên đã tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần, thể hiện tính nhân văn sâu sắc với thông điệp “Một giọt máu - Triệu trái tim”. Anh Hồ Đức Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Nậm Cần cho biết: “Trong những năm qua, bản thân anh thường xuyên tham gia các đợt phát động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện; anh cảm thấy rất vui vì đã cống hiến những giọt máu của mình, để tiếp máu, phục hồi sức khỏe, sự sống cho người bệnh khi cần máu”. Thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức, Anh Phạm Văn Hùng - Giáo viên Trường THCS xã Phúc Khoa chia sẻ: Đây là lần thứ 8 anh đi hiến máu, anh cảm thấy rất vui, hạnh phúc và tự hào vì những giọt máu của mình cho đi sẽ góp phần giúp người bệnh, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp máu khi cần, có cơ hội sống và vượt qua bệnh tật”.


Ảnh: Một số hình ảnh các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Thông qua công tác vận động, tuyên truyền tích cực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện, việc hiến máu nhân đạo cứu người đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp; qua đó đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào hiến máu tình nguyện, thi đua thiết thực chăm lo sức khỏe cho người bệnh góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 236
Hôm qua : 543