• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Dân vận khéo tuyên truyền về xoá bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh tại xã Hố Mít

Ngày 25/4/2024, Đảng ủy xã Hố Mít đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền về xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh năm 2024. Tới dự có đồng chí Mùa A Sinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể xã; cùng các đội tham gia dự thi.

Ảnh: Không khí tại hội thi

Hội thi Dân vận khéo tuyên truyền về xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, nếp sống văn minh năm 2024 của xã Hố Mít đã thu hút trên 50 thí sinh tham gia đến từ 04 đội thi thuộc các bản, trường học trên địa bàn xã. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, kịch bản chương trình, các đội thi đã hoàn thành tốt 03 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Các phần thi đều bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về thực hiện xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân trên địa bàn xã. Đặc biệt trong phần thi tiểu phẩm, trên nền sân khấu hoá các đội thi đã xây dựng cốt truyện tiểu phẩm rất trọng tâm, cụ thể, nội dung phản ánh những phong tục, hủ tục lạc hậu đã cũ, không còn phù hợp với xã hội hiện nay, tình trạng mê tín dị đoan trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và những hệ luỵ.


  Ảnh: Trao giải cho các đội tham gia dự thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 04 giải cho các đội về tham gia. Trong đó một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và một giải khuyến khích.
 Qua hội thi lần này, giúp nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến thông tin của cán bộ tại cơ sở, cũng như nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án của các cấp về thực hiện xoá bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân trên địa bàn xã.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Hôm qua : 737