• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng dự án kết nối giao thông  các tỉnh miền núi phía bắc

Ngày 09/5, tại xã Pắc Ta đã diễn ra Hội thảo nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía bắc. Dự Hội thảo có đại diện Hạt Kiểm lâm hai huyện Tân Uyên, Than Uyên; lãnh đạo một số cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo hai xã Pắc Ta, Trung Đồng và Nhân dân hai xã tham gia.Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo

 Tại Hội thảo các đại biểu đã được xem Video về lợi ích của rừng mang lại người dân và đã được các nhóm chuyên gia thông báo kế hoạch trồng rừng thay thế và Chiến dịch nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng từ khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia để hỗ trợ kỹ thuật ngành GTVT- Aus4Transport.
Dự án tăng cường kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ cải tạo nâng cấp hai tuyến kết nối (QL279, QL32 và ĐT 175) đi qua địa bàn các huyện Văn Yên, Văn Chấn (tỉnh Yên Bái), huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) và huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường và thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu). Việc mở rộng và thi công các đoạn tuyến đường là 146,6km. Dự án sẽ lấn vào  106,053 ha rừng bao gồm: Rừng sản xuất, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và sẽ trồng thay thế 167,283 ha rừng. 


Ảnh: Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo

Thảo luận tại Hội thảo đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm hai huyện Tân Uyên, Than Uyên; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện đã thông báo thêm tình hình quản lý bảo vệ rừng của hai huyện và nêu ra những khó khăn để có thể làm tốt việc trồng và bảo vệ rừng.
Thông qua Hội thảo giúp các đại biểu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng đối với đời sống của con người và cho chúng ta thấy bức tranh chung về tình hình quản lý bảo vệ rừng. Kế hoạch trồng rừng thay thế trên địa bàn của hai huyện sau khi có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng rừng của Thủ tướng Chính phủ khi thực hiện Dự án tăng cường kết nối Giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc. 


Tác giả: Lê Nghĩa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 460
Hôm qua : 549