Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Uyên

Ngày 01/8/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị lần thứ 2 khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; thành viên Ban tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định, Quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Quyết định, Quy chế thi đua khen thưởng của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IV nhiệm kỳ 2024-2029. Quyết định, Quy chế phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với các tổ chức thành viên nhiệm kỳ 2024-2029. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến, kiến nghị, đề xuất vào các quyết định Quyết định, quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029. Hội nghị cũng đã ra mắt các đồng chí thành viên Ban tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Tại hội nghị, đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024 của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, báo cáo đánh giá: Trong tháng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với các tổ chức thành viên chủ động nắm tình hình, tư tưởng đoàn viên, hội viên, Nhân dân trên địa bàn huyện. Tiếp tục đôn đốc hỗ trợ 40 nhà đại đoàn kết tại xã Trung Đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh năm 2024 đảm bảo thời gian theo đúng quy định. Trao hỗ trợ 5.000.000 đồng cho 02 trường hợp tại xã Pắc Ta bị nạn do sạt lở tại huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang. Huyện Đoàn đã huy động 55 ĐVTN tham gia dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ và Nghĩa trang liệt sỹ huyện phục vụ dâng hương Đại hội MTTQ Việt Nam huyện. Phối hợp với Điện lực Tân Uyên, Agri bank Tân Uyên, Viettel Tân Uyên, BIDV phòng giao dịch huyện Tân Uyên, trung tâm Viễn thông Tân Uyên tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” tốt nghiệp THPT năm 2024, tổ chức thăm hỏi, động viên các thí sinh trước ngày thi và thành lập 2 đội hình tình nguyện với 175 lượt ĐVTN tham gia, tổng trị giá chương trình 15.000.000 đồng.  Hội LHPN huyện tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác tại xã Nậm Cần, 1 tổ tiết kiệm và vay vốn, đối chiếu 5 hộ vay với số tiền 278 triệu đồng. Dự buổi ra mắt của Tổ hợp tác “Trồng rau củ quả an toàn” tại xã Pắc Ta, tham gia tổ hợp tác có 12 chị hội viên phụ nữ chi hội bản Liên Hợp. Hướng dẫn, thành lập 01 tổ tiết kiệm tại chi hội Hô Ta xã Phúc Khoa với 26 chị hội viên phụ nữ tham gia. Dự, chỉ đạo Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ cấp cơ sở tại 10/10 xã, thị trấn; Ban Chấp hành Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Hội Nông dân huyện phối hợp đẩy mạnh tuyên đến hội viên, nông dân nâng cao cảnh giác trong công tác phòng chống tội phạm. Kiểm tra sử dụng vốn dự án “Trồng và chăm sóc chè” tại thị trấn Tân Uyên đối với 8/8 hộ vay vốn với tổng số tiền 500 triệu từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh. Kiểm tra hoạt động ủy thác tại xã Trung Đồng và 02 tổ vay vốn, đối chiếu 10 hộ vay, qua công tác kiểm tra nhìn chung các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác đã ký với Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Hội Cựu chiến binh huyện tuyên truyền vận động, cử cán bộ tham gia hội thi “Dân vận khéo” cấp huyện. Cử 07 cán bộ Hội CCB các xã, thị trấn tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh năm 2024. Thực hiện kiểm tra giám sát công tác Hội và kiểm tra giám sát công tác ủy thác theo kế hoạch. LĐLĐ huyện đẩy mạnh tuyên truyền các CĐCS trực thuộc, vận động đoàn viên, CNVCLĐ chuẩn bị điều kiện tổ chức Giải bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024).

Tác giả: Xuân Thắng