• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết dự án “Tăng cường an ninh lương thực và cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số”

Ngày 23/4/2024, tại huyện Tân Uyên, Hội LHPN tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết dự án “Tăng cường an ninh lương thực và cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số” do tổ chức CaRe Quốc tế tại Việt Nam tài trợ 4 xã: Thân Thuộc, Nậm Sỏ, Trung Đồng và Hố Mít của huyện Tân Uyên. Dự Hội nghị có đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là thành viên Ban Quản lý dự án; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện; các xã trên địa bàn. 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, Dự án đã triển khai thực hiện 3 mục tiêu chính đó là: Đảm bảo nguồn cung cấp lương thực cho các gia đình dân tộc thiểu số thông qua sinh kế nông nghiệp bền vững; tăng cường khả năng thích ứng và chống chịu của phụ nữ dân tộc thiểu số về biến đổi khí hậu và rủi do thiên tai; thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ dân tộc thiểu số vào các hoạt động lập kế hoạch về thích ứng biển đổi khí hậu. Tại hội nghị các đại biểu đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian thực hiện Dự án và đưa ra những ý kiến, kiến nghị đề xuất về tính hiệu quả cũng như những hạn chế trong triển khai thực hiện tại một số xã trên địa bàn huyện. Dự án đã góp phần nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của các hộ gia đình, góp phần tăng năng suất, hiệu quả kinh tế nông nghiệp cho người dân; nâng cao kiến thức và kỹ năng để cải thiện dinh dưỡng, giúp các gia đình tiếp cận những dịch vụ thông tin khí hậu, có chiến lược ứng phó với hiểm hoạ trong cuộc sống.


Ảnh: Đ/c Khoàng Thị Thanh Nga - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu và đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao dự án đã triển khai thực hiện tại 4 xã trên địa bàn huyện. Đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh: Để đạt được những kết quả trên, các đồng chí thành viên Ban Quản lý dự án đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đã dạng, giúp người dân dễ hiểu, tiếp cận và triển khai thực hiện. Qua thời gian thực hiện, Dự án đã đạt được những mục tiêu đề ra, mang lại những kết quả thiết thực, giúp phụ nữ 4 xã thực hiện dự án nhận thức sâu rộng hơn về mọi mặt của đời sống, cũng như những kiến thức trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.


Ảnh: Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, Dự án Care đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân vì những đóng góp tích cực trong việc điều phối, thực hiện các hoạt động của dự án trên địa bàn các xã trong giai đoạn 2021-2024.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 737