Ngày 18/7/2024, Đảng ủy Quân sự huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo một số phòng, ban huyện; Ban CHQS huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, chủ động khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo các mặt công tác, kịp thời tham mưu Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, khu vực phòng thủ vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang huyện có chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận những tồn tại, hạn chế trong công tác huấn luyện, diễn tập, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, công tác rà soát, sơ tuyển, khám tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024.

Ảnh: Các đại biểu về dự hội nghị

Phương hướng lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm được Đảng ủy quân sự xác định: Quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy các cấp, khắc phục dứt điểm những khâu yếu, mặt yếu trong trong 6 tháng đầu năm; tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024. Xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, có trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị: Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo duy trì nghiêm nền nếp, chất lượng trực sẵn sàng chiến đấu, nhất là chỉ huy, trực ban, trực ứng phó thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng ý chí quyết tâm cao cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, nhất là lực lượng thường trực. Nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ, nhất là các chi bộ quân sự xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Xuân Thắng