Hội nghị lần thứ 22, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII

Ngày 28/6/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 22. Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Báo cáo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2024, BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh: Tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục được duy trì và phát triển; giá cả thị trường ổn định, hàng hóa lưu thông tốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của Nhân dân; thu, chi ngân sách được thực hiện theo đúng Luật Ngân sách nhà nước; công tác quản lý nhà nước về đất đai được tăng cường chỉ đạo thực hiện; công tác thu hút đầu tư, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn huyện được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học 2023 - 2024; công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm thực hiện và chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện và giải quyết kịp thời; việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu kiện của công dân, phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo thực hiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, quốc phòng - an ninh được duy trì ổn định, giữ vững. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội thi đua, quyết thắng năm 2024; Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2024 - 2029; Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa - Du lịch huyện lần thứ nhất năm 2024. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; tăng cường công tác nắm tình hình, tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, thường xuyên nắm tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn; kịp thời tuyên truyền, quán triệt, ban hành văn bản cụ thể hóa, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Quan tâm kiện toàn nhân sự tổ chức bộ máy, cán bộ các phòng, ban, các xã, thị trấn; rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 và nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031 theo quy định; thực hiện công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, công tác dân vận, quy chế dân chủ, tôn giáo, công tác nội chính đảm bảo theo quy định và chương trình, kế hoạch đề ra. Kịp thời tổ chức các hội nghị, ban hành các văn bản của cấp ủy để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong toàn Đảng bộ. Hoàn thành tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” cấp cơ sở tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo tiến độ theo kế hoạch; chất lượng hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện được nâng lên. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức Đại hội MTTQ cấp cơ sở, cấp huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024 - 2029 theo kế hoạch.

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến vào báo cáo, tờ trình; đánh giá những kếtquả đã đạt được 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các ngành, đoàn thể huyện; các xã thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện. Duy trì các hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 huyện, Tổ cộng tác viên đấu tranh, phản bác trên không gian mạng. Chỉ đạo tiếp tục biên soạn, xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Nậm Sỏ và Lịch sử Đảng bộ xã Tà Mít. Tiếp tục rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị. Thực hiện công tác cán bộ, công tác tổ chức đảng, đảng viên các chế độ chính sách đối với cán bộ, đảng viên theo quy định. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch. Chỉ đạo công tác bảo vệ cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học trong dịp nghỉ hè, rà soát toàn diện các điều kiện, chuẩn bị cho năm học mới 2024 - 2025. Duy trì thực hiện công tác khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ diễn tập, huấn luyện năm 2024. Tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tác giả: Xuân Thắng