• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phúc Khoa: Đồng hành cùng hội viên phụ nữ

Với nguồn vốn nhận ủy thác trên 10 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 800 hộ vay, trong những năm qua Hội LHPN xã Phúc Khoa đã giúp các gia đình hội viên phụ nữ có nguồn vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống gia đình.


Ảnh: Hội viên phụ nữ phát triển kinh tế từ mô hình trồng Bí xanh

Những năm qua, nhờ sự sát sao của cán bộ Hội LHPN xã, Chi hội Phụ nữ bản cùng các Tổ tiết kiệm và vay vốn; đến nay, Hội LHPN xã đang quản lý tổng dư nợ trên 10 tỷ đồng, với 16 Tổ tiết kiệm và vay vốn, hơn 800 hộ vay, dư nợ trong hạn đạt 100%. Về công tác huy động tiền gửi tiết kiệm, đến nay, hầu hết các Tổ đã triển khai và thực hiện đúng quy trình, nhận tiền gửi tiết kiệm với số tiền trên 1 tỷ đồng, với 100% số hộ vay vốn đều tham gia gửi tiết kiệm thông qua Tổ. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi được giải ngân đúng đối tượng, hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả nhờ đó mà nhiều hội viên, hộ vay vốn có điều kiện phát triển các mô hình sản xuất phù hợp. Cùng với việc triển khai thực hiện các nội dung về ủy thác cho vay vốn tín dụng ưu đãi, Hội LHPN xã còn lồng ghép các hoạt động như: Hướng dẫn kiến thức về sản xuất, kinh doanh, chuyển giao khoa học - công nghệ, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe, kế hoạch hóa gia đình, qua đó giúp cho chị em phụ nữ nghèo nâng cao hiểu biết và tự tin áp dụng các kiến thức, kỹ năng mới vào thực tế cuộc sống và lao động sản xuất.


Ảnh: Mô hình chăn nuôi Lợn của hội viên Phụ nữ 

Đồng chí Lò Thị Thương - Chủ tịch Hội LHPN xã Phúc Khoa cho biết: “Để triển khai, thực hiện tốt công tác quản lý vốn ủy thác của Ngân hàng CSXH huyện. Trong những năm qua, Hội LHPN xã đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tổ chức các lớp tập huấn cho các cơ sở Hội, Tổ tiết kiệm và vay vốn về công tác quản lý nguồn vốn vay; tuyên truyền sâu rộng về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đến cán bộ, hội viên Phụ nữ. Hàng năm, Hội LHPN xã luôn tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát tại các Tổ tiết kiệm và vay vốn về tình hình quản lý vốn cho vay; đồng thời kiểm tra thực tế việc sử dụng vốn tại các hộ vay vốn; từ đó nguồn vốn luôn đảm bảo, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả”.


     Ảnh: Trồng cây ăn quả, góp phần nâng cao thu nhập cho hội viên

Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Hội LHPN xã Phúc Khoa chỉ đạo các cơ sở Hội tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, khai thác, quản lý, giám sát thực hiện các nguồn vốn vay có hiệu quả; phối hợp với các ngành chức năng tập huấn chuyển giao và ứng dụng khoa học kỹ thuật, học nghề, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương.         


          


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 476
Hôm qua : 549