• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao dịch viên Agribank ngăn cản thành công  chuyển tiền cho đối tượng nước ngoài

Theo thông tin từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Tân Uyên cho biết: Chiều ngày 09/7, nhân viên tại Phòng Giao dịch số 3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh huyện Tân Uyên đã ngăn cản thành công việc khách hàng chuyển tiền cho người lạ ở nước ngoài với mục đích bất minh. 

 

    
Ảnh: Người dân đến Ngân hàng để chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo
    

Theo đó, một khách hàng có địa chỉ tại bản Nà Pè (xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên) đã đến Phòng Giao dịch số 3 (Agribank) Chi nhánh huyện Tân Uyên có nhu cầu chuyển 100 triệu đồng đến địa chỉ của người quen trên mạng xã hội để được nhận hàng. Qua tiếp xúc, giao dịch viên Nguyễn Khánh Linh nhận thấy khách hàng có biểu hiện khác lạ nên đã gặng hỏi thì khách hàng nói chuyển tiền để nhận quà từ nước ngoài gửi về.
    Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị Nguyễn Khánh Linh đã đề nghị khách hàng cho xem qua đoạn hội thoại của 2 bên và phát hiện khách hàng đã chuyển 85 triệu đồng để đóng tiền phí hải quan. Đối tượng đề nghị khách hàng gửi thêm 100 triệu đồng để hàng được qua cửa hải quan. Do đã nắm được các chiêu thức lừa đảo trên mạng xã hội nên chị Linh đã tư vấn và hỗ trợ để khách hàng hủy việc chuyển tiền. Sau đó, khách hàng tin tưởng và không chuyển thêm tiền cho đối tượng.
 

Ảnh: Các đối tượng lừa đảo nhắn tin cho người dân
    

Đây là chiêu thức lừa đảo không mới nhưng đã đánh trực tiếp vào lòng tham của một bộ phận cá nhân thiếu hiểu biết và dễ tin người. Việc chuyển thành công số tiền 85 triệu đồng của một người dân ở bản cho đối tượng không quen biết trên mạng xã hội là việc làm đáng tiếc. Đây là bài học đắt giá, cần cảnh tỉnh cho tất cả mọi người.

 Hiện nay, hệ thống các Ngân hàng đang tiến hành xác thực sinh trắc học cho tất cả các khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng. Người dân cần khẩn trương cài đặt phần mềm này để được bảo vệ tài khoản ngân hàng một cách tối đa thông qua đội ngũ giao dịch viên ở bất cứ quầy giao dịch nào tại tất cả các hệ thống ngân hàng. 
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 90
Hôm qua : 737